Xếp Hàng Xin Visa Nhật Bản

CẢNH "XẾP HÀNG XIN VISA ĐI NHẬT BẢN"

25/11/2020 08:11
Sáng 24/11, ngay sau khi có thông báo tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa mới, hàng trăm người xếp hàng nộp hồ sơ trước Đại sứ quán Nhật Bản - Hà Nội

Sáng 24/11, ngay sau khi có thông báo tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa mới, hàng trăm người xếp hàng nộp hồ sơ trước Đại sứ quán Nhật Bản - Hà Nội.

Mọi người đều tự hiểu rằng dù có chen lấn, xô đẩy cũng không thể giải quyết ngay được nên dòng người chia làm ba hàng, lần lượt chờ vào làm thủ tục trước Đại sứ quán Nhật Bản trên đường Liễu Giai, quận Ba Đình. Người mang theo nhiều hồ sơ nhất có lẽ là nhân viên của các công ty xuất khẩu lao động. Mỗi người có lẽ phải mang theo hàng trăm bộ hồ sơ. 

Đại sứ quán Nhật Bản hôm 20/11 thông báo tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa cho người có mục đích thương mại ngắn hạn, như: liên hệ công việc, đàm phán, ký kết hợp đồng; lao động đi làm việc; lưu trú dài hạn. Đầu tháng 10, cơ quan này bắt đầu giải quyết visa cho những trường hợp có tư cách lưu trú từ ngày 27/3 trở về trước.

Nhiều người cho biết rằng chưa bao giờ đi xin visa mà gặp cảnh xếp hàng đông như thế. Thời gian lấy được visa trước đây là 12 ngày. Nay dự kiến nhiều người nộp hồ sơ, trong khi số lượng cấp có thể hạn chế nên cơ quan cấp thị thực không quy định thời gian xử lý. Tuy nhiên, đây vẫn là một tín hiệu tích cực cho thấy mọi hoạt động của cả hai nước đang dần bình thường trở lại.

Theo quy định của Nhật Bản, người nhập cảnh sẽ phải cách ly 14 ngày tại nhà, không sử dụng các phương tiện công cộng và khuyến khích lưu lại thông tin, vị trí trong thời gian trên.

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam với hơn 80.000 người, mỗi năm mang về cho đất nước 3 tỷ USD. Khoảng 200.000 thực tập sinh và 30.000 lao động kỹ thuật đang làm việc tại đất nước này.

Hồi tháng 4, Chính phủ Nhật Bản phải mở rộng tình trạnh khẩn cấp toàn quốc, khi ghi nhận 8.600 ca nhiễm và 180 người tử vong do Covid-19. Cùng với việc Việt Nam tạm ngưng đường bay quốc tế, thị trường Nhật Bản ách tắc từ tháng 3. 6 tháng đầu năm, số lao động đi làm việc tại nước ngoài mới đạt 1/4 so với mục tiêu đưa 130.000 người đi trong năm 2020.

Nguồn tin: Vnexpress

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502