NAM ĐỊNH - KHÔNG PHẢI CHUYẾN ĐI NÀO CŨNG LÀ VUI CHƠI

NAM ĐỊNH - KHÔNG PHẢI CHUYẾN ĐI NÀO CŨNG LÀ VUI CHƠI

13/11/2020 08:11

NAM ĐỊNH - KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC, KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI

 

Hôm qua, ngày 11/11/2020, Công ty Cổ phần Đào tạo và Du học Ajisai đã có chuyến đi Nam Định để có thể “tạo động lực” cho cả thầy và trò của trung tâm. Cùng xem chúng mình đã “ngang dọc” Nam Định ra sao nhé!

 

Chặng 1: Cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu

  • 7g sáng

Chúng mình lên xe và xuất phát tại Ajisai lúc 7g. Do có lịch trình về thăm cô nhi viện nên chúng mình đã chuẩn bị bánh, sữa và một ít đồ dùng để làm quà tặng cho các em nhỏ. 

Đặc sản của Hà Nội là tắc đường. Đi vào giờ cao điểm cộng thêm việc không biết đường nên chúng mình cũng mất khá nhiều thời gian hơn so với dự kiến. Tuy nhiên thì chúng mình cũng đến được Nam Định rồi

  • 10g

Điểm đến đầu tiên của chúng mình là Cô nhi viện Thánh An - Bùi Chu. Do đến vào giữa tuần nên các bạn hầu như đều đi học cả. Trong cô nhi viện chỉ còn lại các bạn nhỏ dưới 5 tuổi và các bạn bị khuyết tật. Chúng mình gửi những phần quà lại cho Cha và các xơ, nhờ Cha và các xơ chuyển lại cho các bạn nhỏ.  

Các bạn nhỏ ở đây đều được chăm sóc rất tốt. Bạn nào bạn nấy đều có quần áo thơm tho, được ăn uống đầy đủ. Ban đầu khi thấy chúng mình “kéo cả đoàn” vào cũng có bạn khóc mếu, nhưng chỉ cần xơ bế lên là lại cười toe toét ngay được.

Các bạn nhỏ vẫn nhớ cô Phương hay về khám răng cho
Ở đâu ra mà lắm người thế??
Thấy các chị là nước mắt ngắn dài

Các bạn khuyết tật ở đây có những bạn vẫn có thể nhận thức được thế giới nhưng lại không thể biểu hiện; cũng có những bạn không thể sử dụng tay chân nhưng vẫn nỗ lực dùng miệng để sinh hoạt hàng ngày; lại có những bạn hoàn toàn không có nhận thức gì và thường xuyên làm bản thân bị thương.

Thơm - cô gái đầy nghị lực

Thực sự các học viên của Ajisai không thể nén được xúc động khi thấy những hoàn cảnh khó khăn như vậy. Các bạn đều tự hiểu rằng mình thực sự đã rất may mắn khi có một cơ thể khỏe mạnh, một gia đình hạnh phúc và đang được đi học để có tương lai tốt đẹp. 

  • 11g30

Cuối cùng thì các bạn học cấp 3 cũng đi học về. Cô Hồng Phương - giám đốc của Ajisai đã có buổi trò chuyện ngắn với các bạn. Các bạn đều nhắc lại ước mơ của mình và khát khao thực hiện ước mơ đó. Có thể thấy rằng các bạn ấy cũng đang nỗ lực từng ngày để cuộc sống ngày một tốt hơn. 

Tại buổi trò chuyện, cô Phương cũng chia sẻ rằng bản thân cô và Cô nhi viện đều có thể đứng ra làm người bảo lãnh nếu các bạn muốn đi Du học Nhật Bản. Đặc biệt là cô Phương và công ty Ajisai sẽ miễn phí toàn bộ các chi phí ban đầu tại Việt Nam (học phí tiếng Nhật, KTX, chi phí làm hồ sơ,...) cho các bạn. Đây thực sự là một cơ hội vô cùng tốt và các bạn nên cân nhắc về điều này.

Cuối buổi, Ajisai và các bạn tại Cô nhi viện Thánh An đã cùng nhau làm nên một bộ photobook với Yukata - trang phục truyền thống của Nhật Bản. Cùng ngắm nhìn những cô gái xinh đẹp của cô nhi viện Thánh An nhé!


 

Chặng 2: Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản - Nam Định

  • 14g

Chúng mình đến thăm Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Nam Định vào buổi chiều, giờ tự học của các bạn học viên. Tiếp đón chúng mình là thầy Lợi - giám đốc trung tâm và cô Hoài - quản lý trung tâm.

Chúng mình được giới thiệu về mô hình, cách thức giảng dạy và quản lý học viên

Thầy cũng truyền rất nhiều cảm hứng về giảng dạy và học tập cho cả thầy và trò Ajisai

Thầy Lợi - giám đốc Trung tâm
  • 15g

Thầy Lợi đã mời chúng mình lên tham quan lớp học. Ở đây chỉ có 3 trình độ:

  1. Sơ cấp: từ cơ bản đến N4

  2. Lớp N3

  3. Lớp N2

Học viên lớp N3
Học sinh lớp N3
Học sinh lớp N2

Điều đặc biệt nhất là giáo trình Tiếng Nhật hoàn toàn do Trung tâm tự biên soạn để phù hợp với chương trình dạy

  • 15g30

Chúng mình vô cùng vinh dự được tham gia buổi tổng duyệt chương trình “Chào học viên K14”. Các bạn học viên ở đây thực sự rất năng động và có các tiết mục vô cùng hấp dẫn. Nhưng vì các tiết mục vẫn đang “trong vòng bí mật” nên chúng mình không thể chụp ảnh mà chỉ có thể ngồi xem thôi.

  • 16g

Kết thúc buổi ghé thăm Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Nam Định, thầy giáo của chúng mình còn được thầy Lợi đặc biệt tặng cho một cuốn sách làm quà kỉ niệm nữa. Thích quá đi.

Còn bây giờ thì tạm biệt Nam Định nhé, chúng mình về thủ đô đây

 

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502