Nguyên Nhân Từ Chối Cấp Tư Cách Lưu Trú (COE) Tại Nhật Bản

NGUYÊN NHÂN TỪ CHỐI CẤP TƯ CÁCH LƯU TRÚ (COE) TẠI NHẬT BẢN

24/09/2020 08:09
Bắt đầu kỳ tháng 4/2017, du học sinh Việt Nam bị xét Tư cách lưu trú (COE) vào Nhật Bản nghiêm ngặt hơn. Nhiều đơn vị du học Việt Nam đã bị Cục lưu trú Nhật Bản từ chối cấp Tư cách lưu trú (COE) vào Nhật Bản

Một số nguyên nhân khiến du học sinh Việt Nam bị từ chối cấp Tư cách lưu trú (COE) tại Nhật như sau:

1. Trường Nhật ngữ ở Nhật Bản có uy tín thấp

Trường Nhật ngữ có học sinh sang du học: bỏ học, phạm tội, cư trú bất hợp pháp trên 10 người sẽ bị xét duyệt hồ sơ học sinh nghiêm ngặt, quá 40 học sinh bỏ trốn sẽ bị tước quyền bảo lãnh học sinh sang Nhật học.
Những trường Nhật ngữ bị phát hiện bao che cho học sinh làm quá giờ làm thêm, kê khai không trung thực số giờ lên lớp của du học sinh sẽ bị đưa vào sổ đen.

Xem thêm: Danh sách các trường Nhật ngữ liên kết với Công ty Cổ phần Đào tạo và Du học Ajisai

Mẫu Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)
Mẫu Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)

 

2. Đơn vị tư vấn du học Việt Nam nằm trong danh sách đen của Cục lưu trú Nhật Bản

 • Những Đơn vị tư vấn du học có số học sinh đưa sang bỏ trốn nhiều (trên 10 người), sẽ bị đưa vào danh sách đen của Cục lưu trú Nhật Bản
 • Những Đơn vị tư vấn du học bị phát hiện gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu cũng bị đưa vào danh sách đen của Cục lưu trú Nhật Bản.
 • Những Đơn vị tư vấn du học nằm trong danh sách đen của Cục lưu trú Nhật Bản: hồ sơ của học sinh sau này xin Tư cách lưu trú (COE) vào Nhật bị xét duyệt gắt gao.

 

3. Hồ sơ của du học sinh không hoàn hảo

Hồ sơ xin Tư cách lưu trú (COE) vào Nhật của du học sinh không đầy đủ, nội dung không thống nhất giữa các tài liệu, dịch thuật hồ sơ không chính xác, văn phong, câu chữ dịch thuật “ngây ngô” , không theo cấu trúc và câu chữ trong soạn thảo văn bản tiếng Nhật.

 

4. Hồ sơ của du học sinh không đủ điều kiện để đi du học

 • Học sinh có học lực yếu, hạnh kiểm trung bình, số ngày nghỉ học ghi trong học bạ nhiều hơn 15 ngày trong 3 năm học PTTH (cấp 3).
 • Học sinh đã đi Tu nghiệp sinh (thực tập sinh) nhưng bỏ về giữa chừng, tu nghiệp sinh (thực tập sinh) về nước chưa được 1 năm
 • Học sinh đã tốt nghiệp các trường PTTH, Cao đẳng, Đại học và ngừng việc học cách đây trên 3 năm, học sinh quá 30 tuổi…

Những hồ sơ trên đều dễ dàng bị từ chối cấp Tư cách lưu trú (COE) vào Nhật.

 

5. Khi Cục lưu trú Nhật Bản gọi điện về

Học sinh và người bảo lãnh không trả lời, hoặc trả lời không được, hoặc trả lời không thống nhất với hồ sơ đã nộp cho Cục lưu trú Nhật Bản thì sẽ dễ dàng bị từ chối cấp Tư cách lưu trú (COE) vào Nhật.

 

6. Xuất thân của Du học sinh

Học sinh xuất thân từ những vùng miền tại Việt Nam có nhiều người sang Nhật gây phạm tội hoặc cư trú bất hợp pháp,… Hồ sơ của học sinh đó sẽ bị ảnh hưởng, bị kiểm soát gắt gao, có thể không được cấp Tư cách lưu trú (COE) vào Nhật.

 

Để tránh mọi rủi ro cho du học sinh và gia đình , Công ty Cổ phần Đào tạo và Du học Ajisai luôn luôn cam kết:

 • Luôn rõ ràng rành mạch các chi phí
 • Cam kết hỗ trợ tìm kiếm việc làm thêm trong thời gian 1 - 3 tháng đầu khi sang Nhật.
 • Chăm sóc hỗ trợ đời sống của học sinh trong suốt quá trình học tập ở Việt Nam và làm việc tại Nhật Bản.
 • Cam kết đào tạo Tiếng Nhật với giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm tại Việt Nam.
 • Tỉ lệ đậu visa cao và xuất cảnh nhanh chóng

Và điểm đến mà Ajisai chọn lựa luôn là các ngôi trường uy tín, có chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản, đảm bảo cho các em học sinh có thể yên tâm học tập khi sang du học cũng như làm việc.

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502