Team Bonding Nghệ An - bất chấp mưa gió

Team Bonding Nghệ An - bất chấp mưa gió

22/09/2020 09:09
Với mong muốn gắn kết các học viên của Ajisai, chúng mình đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa tại Nghệ An - quê hương của Bình. Sự mến khách của gia đình bạn ấy và của tất cả mọi người xung quanh khiến team Ajisai không còn ngại ngùng mà xem đây như chính quê hương, gia đình của mình vậy.

Xuất phát lúc 10h tối tại bến xe Nước Ngầm, team Ajisai leo thẳng lên xe làm một giấc ngon lành. Đến lúc mở mắt đã là 4h15 sáng hôm sau và tất cả đã có mặt tại Nghệ An rồi wink. Bật mí nho nhỏ là chúng mình được đích thân cô Phương - giám đốc Trung tâm - tiễn ra bến xe cơ đấy.

Cô Phương đích thân dưa cả nhóm ra bến xe cho "yên tâm"
Cô Phương đích thân dưa cả nhóm ra bến xe cho "yên tâm"
Đập cửa nhà dân lúc 4h sáng để "mua" áo mưa
Đập cửa nhà dân lúc 4h sáng để "mua" áo mưa

Vì bị gọi dậy lúc đang dở giấc nên vào được đến nhà bạn Bình thì tất cả lại quăng đồ một góc rồi tìm chỗ ngủ tiếp. Lần thứ hai tỉnh thì không cần ai gọi cả bởi mùi thơm của đồ ăn sáng "xộc" thẳng vào mũi. Mẹ và em gái của Bình đãi chúng mình món Cháo Canh - một trong những đặc sản của Nghệ An. 

Bát cháo canh của chúng mình siêu chất lượng bởi topping nhiều "ăn phát chán thì thôi". Chắc chắn ra hàng sẽ không thể nào mua được bát cháo canh chất lượng đến vậy. Cháo canh gồm có bánh canh, giò bò (chả), trứng cút, thịt bò,... Đặc biệt nhất là nước dùng bởi chúng mình chưa từng được ăn trước đây.

Cháo canh siêu topping
Cháo canh "siêu topping"

 Cũng ngày hôm đó, chúng mình lại được hướng dẫn làm bánh bèo Nghệ An, mà hình như nó khá giống với bánh bột lọc Hà Nội. Lần đầu được làm, dĩ nhiên team Ajisai hào hứng chứ. Nhưng "lúc đi hết mình lúc về hết hồn", chúng mình chỉ ngồi vầy bột, nghịch bột là nhanh chứ thành quả khá là xấu xí. Vỏ bánh chỗ dày chỗ mỏng, nhân bánh cái nhiều cái ít. Nhưng luộc xong thì nó vẫn hết trong một nốt nhạc

Bánh bèo "Ajisai made"
Bánh bèo "Ajisai made"

Do trời mưa nên các hoạt động gói gọn trong nhà và các hoạt động ăn - chơi. Nhưng chúng mình cũng cố gắng tranh thủ lúc tạnh ráo đem áo Ajisai ra check-in một chút nè

Check-in Nghệ An
Check-in Nghệ An
Check-in phong cách siêu nhân
Check-in phong cách siêu nhân
Check-in phong cách Em chưa 18
Check-in phong cách Em chưa 18

Qua ngày hôm sau trời vẫn tiếp tục mưa do ảnh hưởng của bão.

Sau khi được bồi dưỡng cho những bát cháo lươn mà nhiều lươn nhất Hệ Mặt trời, chúng mình kéo nhau đi biển

Cháo lươn chất lượng gấp 3 lần ngoài hàng
Cháo lươn chất lượng gấp 3 lần ngoài hàng

Chẳng nhẽ mất công từ Hà Nội xuống mà lại ở trong nhà cả ngày ư. Thế là biển Cửa Lò hôm ấy có mấy cái áo mưa sắc màu chạy loăng quăng:

Xây lâu đài cát. Đứa xây, đứa phá
Xây lâu đài cát. Đứa xây, đứa phá
Check in đủ team
Check in đủ team
Đào hố nuôi cá biển
Đào hố nuôi cá biển
Ra biển vì nhất định phải viết cái này
Ra biển vì nhất định phải viết cái này

Chúng mình vẫn còn rất nhiều dự định nữa muốn làm nhưng điều kiện thời tiết lại không cho phép. Nhưng bù lại chúng mình đã hiểu hơn về đời sống và văn hóa nơi đây. Hy vọng team Ajisai sẽ sớm được quay lại Nghệ An đã thực hiện những dự định còn dang dở.

Một lần nữa vô cùng cảm ơn Bình và gia đình đã đón tiếp chúng mình và coi chúng mình như người nhà vậy. Chúc gia đình Bình sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Chúc Bình sớm bay sang Nhật và thực hiện ước mơ của mình nhé!

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502