TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH OSAKA - OSAKA UNIVERSITY OF TOURISM

12/12/2020 09:12
Đại học Du lịch Osaka 大阪観光大学 là một trong những ngôi trường tốt nhất tại Osaka chuyên đào tạo ngành du lịch, khách sạn. Đây là môi trường học tập lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế muốn học ngành du lịch tại Nhật.

Trường Đại học Du lịch Osaka được đánh giá là một trong những trường dạy tiếng Nhật tốt nhất tại Osaka.

truong-dai-hoc-du-lich-osaka
Đại học Du lịch Osaka

Đại học Du lịch Osaka là một trường đại học tư thục tại thị trấn Kumatori thuộc tỉnh Osaka, Nhật Bản. Tiền thân của trường được thành lập vào năm 1920, và nó được thành lập như một trường đại học nữ năm 1985. Năm 2000, trường chuyển sang đào tạo chính quy và bắt đầu tuyển sinh các học viên nam. Năm 2006, trường chính thức đổi tên thành Osaka University of Tourism.

Trường Đại học Du lịch Osaka là trường đầu tiên cho du lịch tại Nhật Bản. Khoa Du lịch và khoa Nghiên cứu văn hóa đã được thành lập với mục đích đào tạo các chuyên gia về du lịch và phát triển các cá nhân có khả năng với một "Spirit of Hosptitallity". Người được coi là "đại sứ du lịch Nhật Bản" - người có thể truyền tải và chia sẻ với thế giới về sự quyến rũ của thiên nhiên và nên văn hóa đặc sắc của Nhật Bản.

Trong khoa Du lịch, học viên có thể học hỏi và thực tế áp dụng kiến thức của mình trong lĩnh vực thực tế của du lịch, chẳng hạn như các ngành công nghiệp du lịch, hàng không và khách sạn. Và có cơ hội được làm việc thực tế tại những khách sạn, nhà hàng tại các khu du lịch nổi tiếng nhất.

Trong khoa Cross - Cultural Studies, sinh viên có cơ hội để học hỏi và giao tiếp lưu loát bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh, tìm hiểu về nền văn hóa phong phú của Nhật Bản và sẽ trở thành những thành viên tích cực trong các công ty toàn cầu và các tổ chức quốc tế.

Mã bưu điện 590-0493
Địa chỉ 大阪府泉南郡熊取町大久保南5-3-1
Chữ ký phần truy vấn Phòng Tuyển sinh Quan hệ công chúng
Số điện thoại liên hệ 072-453-8222
SỐ FAX 072-453-1451
Trang web http://www.tourism.ac.jp/
E-mail nyushikoho@tourism.ac.jp

Hiện nay, trường Đại học Du lịch Osaka đã triển khai các chương trình dạy tiếng Nhật dành cho du học sinh. Với tiền thân là một trường Đại học lớn tại Osaka, chương trình dạy tiếng Nhật của trường chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả và sự yên tâm đối với du học sinh và gia đình.

Trường sẽ xếp lớp đào tạo tiếng Nhật dựa theo trình độ hiện tại của du học sinh. Trường Đại học Du lịch Osaka không chỉ chú trọng vào chương trình giảng dạy tiếng Nhật,văn hóa Nhật mà cong thường xuyên tổ chức các buổi đi chơi,giao lưu, thăm quan.Các bạn học tiếng Nhật không chỉ qua lý thuyết sách vở mà còn qua lịch sử, văn hóa, những điều thực tế cuộc sống.

Điều kiện vào trường Đại học Du lịch Osaka

Trường tuyển sinh 4 kỳ trong năm:  Kỳ tháng tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1. Các kỳ tương ứng với các khóa học: khóa 2 năm, khóa 1 năm 9 tháng,  khóa 1 năm 6 tháng và khóa 1 năm 3 tháng, dành cho tất cả các học viên khi học tiếng Nhật tại trường.

Sinh viên muốn đăng ký học trường đại học du lịch Osaka Nhật Bản cần phải:

1. Có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của trường).
  2. Thi đầu vào. Có 2 loại thi.

Loại 1: Sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU – Có thể tham gia tại Nhật Bản): Nếu chọn tham gia thi loại 1 thì sinh viên cần phải chọn trước ngành, khoa,…các bạn dự định sẽ vào học. Hình thức thi loại 1 nhìn chung là dễ hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh.

Loại 2: Sử dụng đề thi của kỳ thi chung (一般入試 – Ippan Nyuushi): Thi loại 2, sinh viên sẽ phải thi các môn thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và đều dự thi bằng tiếng Nhật. Với dạng này, học sinh cần theo học chương trình du học Nhật Bản hệ THPT

Các ngành đào tạo của trường Đại học Du lịch Osaka

Trường đại học Du lịch Osaka chuyên về đào tạo về du lịch và nghiên cứu đa văn hóa. Trường có 4 chuyên ngành đào tạo chính bao gồm: Giao tiếp toàn cầu, Nghệ thuật và khoa học, Du lịch, Kinh doanh và thực hành. Hiện tại, trường đại học du lịch Osaka đang là một trong những ngôi trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Nhật Bản, có mặt trong Top 200 trường đại học hàng đầu Nhật Bản (theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Times Higher Education).

lop-hoc-truong-dai-hoc-du-lich-osaka
Lớp học tại trường đại học du lịch osaka

Tại trường đại học Du lịch Osaka, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng:

• Kỹ năng phân tích tình huống và suy nghĩ logic
  • Kỹ năng hành văn hiệu quả và trau chuốt
  • Kỹ năng thu thập thông tin từ tài liệu đề cập
  • Kỹ năng trình bày suy nghĩ theo ngôn ngữ phù hợp
  • Kỹ năng ngôn ngữ cần thiết trong môi trường làm việc

Chuyên ngành đào tạo

• Khoa học sức khỏe
  • Lịch sử
  • Văn học