Chi phí du học chăm sóc/điều dưỡng nhật bản bao nhiêu? Chương trình nào RẺ, MIỄN PHÍ?

30/09/2022 15:09
Bạn muốn đi du học chăm sóc/điều dưỡng Nhật Bản khi mới tốt nghiệp Trung học Phổ thông, hay bạn là sinh viên đang theo học các ngành liên quan tới hộ lý điều dưỡng và có mong muốn được học tập và làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, nhưng Chi phí du học chăm sóc/điều dưỡng đang làm bạn bận tâm? Trong bài viết này, bạn hãy cùng công ty du học nhật bản ajisai tìm hiểu về những khoản chi phí cần thiết mà bạn phải bỏ ra khi đi du học chăm sóc/điều dưỡng Nhật Bản nhé. Ở cuối bài có những thông tin hấp dẫn liên quan mà bạn không thể bỏ lỡ nhé.

Du học nói chung và du học điều dưỡng Nhật Bản nói riêng đều mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên, mở ra cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội được học tập và làm việc tại quốc gia có hệ thống y tế hiện đại hàng đầu với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có những khó khăn khiến bạn phân vân về việc có nên đi du học điều dưỡng nhật bản không. Bạn hãy đọc bài viết để đưa ra quyết định cho mình nhé.

Bên cạnh điều kiện, lộ trình thì một trong những vấn đề được phụ huynh và học sinh quan tâm khi tìm hiểu về chi phí đi du học điều dưỡng Nhật Bản cần bao nhiêu tiền.
Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật cần bao nhiêu tiền? Liệu có chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng Miễn Phí 0 đồng hay giá rẻ không? Ngay bay giờ, Ajisai sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé

Xem thêm:

 

CHI PHÍ DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN TỰ TÚC LÀ BAO NHIÊU?


Du học điều dưỡng Nhật Bản theo hình thức tự túc là hình thức du học mà học sinh và gia đình tự chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình du học, không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các khoản học bổng của trường học, chính phủ hay doanh nghiệp.

Xem ngay:


Hiện nay, chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản tự túc gồm hai loại chi phí chính mà học sinh và gia đình cần chi trả gồm khoản chi phí trước khi du học tại Việt Nam và khoản chi phí sau khi sang Nhật Bản du học.


Những Khoản Chi Phí ở Việt Nam

Phí dịch vụ tư vấn du học điều dưỡng Nhật Bản

Hiện nay, phần lớn học sinh sinh viên có nhu cầu du học ở Nhật Bản hay bất kể quốc gia nào khác đều lựa chọn kênh đăng ký thông qua các trung tâm tư vấn du học. Thực tế, quá trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cần rất nhiều sự chuẩn bị cũng như việc làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học tương đối phức tạp. Các công ty du học với sự am hiểu và kinh nghiệm của mình sẽ giúp cho quá trình chuẩn bị hồ sơ được diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, hầu hết học sinh còn mơ hồ trong việc chọn trường, chọn ngành cũng sẽ được trung tâm du học hỗ trợ giải đáp và định hướng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.


Chi phí dịch vụ tư vấn du học điều dưỡng sẽ có sự khác nhau giữa các công ty du học Nhật Bản, dao động trong khoảng 20 triệu – 50 triệu đồng. Khoản phí này có thể đã bao gồm phí chứng minh tài chính du học điều dưỡng tại Nhật Bản hoặc chưa. Trong quá trình trao đổi và ký kết hợp đồng, phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu kỹ.


Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của nhiều du học sinh đi trước, học sinh và gia đình nên lựa chọn các công ty du học Nhật Bản uy tín, có bề dày hoạt động. Bởi đây là những công ty đã có nhiều kinh nghiệm, sẽ tư vấn chính xác ngành học, trường học phù hợp nguyện vọng và năng lực của học sinh. Đồng thời công ty du học Nhật Bản uy tín thường có mối liên hệ mật thiết với Đại sứ quán Nhật Bản nên thường có tỉ lệ đỗ visa rất cao.


Gọi Ngay zalo: 0896670502

lien-he


Đồng hành cùng Ajisai trong quá trình du học Nhật Bản, học sinh sẽ được tư vấn những thông tin chi tiết nhất, chính xác nhất, cập nhật nhất, được hỗ trợ xử lý hồ sơ du học Nhật Bản từ A đến Z với tỉ lệ đỗ phỏng vấn, đỗ visa rất cao, nhiều trường lên đến 100%.
Để được hỗ trợ và tư vấn thông tin, chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản A-Z, học sinh và quý phụ huynh hãy liên hệ với Ajisai theo số hotline.


Chi phí khám sức khỏe du học điều dưỡng Nhật Bản

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, học sinh, sinh viên, người lao động nhập cảnh vào Nhật Bản phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan B/C, HIV... Đặc biệt công việc của ngành điều dưỡng là chăm sóc bệnh nhân, người cao tuổi nên học sinh càng phải đảm bảo có một sức khỏe tốt.
Chi phí khám sức khỏe du học điều dưỡng Nhật Bản dao động từ 700.000đ – 1.000.000đ tùy thuộc vào hạng mục khám và cơ sở khám chữa bệnh.


Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Nhật du học ngành điều dưỡng

Theo quy định, tất cả các ứng viên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng trước khi sang Nhật đều phải có trình độ tiếng Nhật đạt chứng chỉ N5. Nếu đã có chứng chỉ N5 tiếng Nhật, ứng viên có thể bỏ qua giai đoạn học tiếng tại Việt Nam. Với các ứng viên chưa đạt điều kiện trình độ tiếng Nhật sẽ tham gia học lớp đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để thi lấy chứng chỉ N5.
Hiện tại các lớp học tiếng Nhật tại Ajisai được tổ chức và khai giảng liên tục. Ứng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Trí sẽ được cấp sách vở, tài liệu học tập, đồng phục và chỗ ở. Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Nhật tại Việt Trí là 10.000.000đ, chi phí này đã bao gồm tiền học phí, tiền ký túc xá và tiền thi lấy chứng chỉ N5.


Chi phí làm hồ sơ du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Hồ sơ du học điều dưỡng Nhật Bản bao gồm các giấy tờ liên quan đến lý lịch cá nhân, thân nhân của học sinh, giấy tờ chứng minh năng lực, bằng cấp... Tất cả các giấy tờ này đều phải photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Nhật. Tùy theo số giấy tờ cần chuẩn bị và địa điểm công chứng, dịch thuật sẽ có mức phí khác nhau, dao động trong khoảng 600.000 – 700.000 đồng.


Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Chứng minh tài chính là thủ tục học sinh và gia đình bắt buộc phải thực hiện để xin thư mời nhập học và xin visa du học Nhật Bản thành công.
Theo quy định, gia đình học sinh cần có số tiền 500 triệu đồng trong sổ tiết kiệm hoặc gửi tại ngân hàng trước thời điểm xin visa du học Nhật Bản 6 tháng. Người bảo lãnh cho học sinh đi du học điều dưỡng Nhật Bản (bố, mẹ, cô, dì, chú, bác...) cần chứng minh được nguồn thu nhập từ 380 triệu – 500 triệu/năm.
Học sinh và gia đình có thể tự làm thủ tục chứng minh tài chính này bằng cách nộp các giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính lên trường học để xin giấy mời nhập học, nộp lên Đại sứ quán Nhật để xin visa. Nếu tự làm thủ tục chứng minh tài chính thì học sinh và gia đình sẽ không mất khoản chi phí du học điều dưỡng tại Nhật cho hạng mục này.
Trong trường hợp gia đình chưa có sổ tiết kiệm sẽ được Ajisai hỗ trợ thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Thủ tục bao gồm mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng và xác nhận công việc của người bảo lãnh với chi phí dao động từ 3 triệu – 10 triệu đồng.


Chi phí xin visa du học điều dưỡng Nhật Bản

Một khoản chi phí quan trọng học sinh cần đóng trong chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản là chi phí xin visa. Theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, phí xin visa du học Nhật Bản đối với visa lần 1 là 640.000 đồng.


Chi phí vé máy bay đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Lên kế hoạch chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn cũng đừng quên chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật. Tùy thuộc vào thời điểm bay, hãng bay, chi phí vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 500 USD (tương đương 12 triệu đồng tùy tỷ giá từng thời điểm).

 

Xem thêm:


Các khoản Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản?

Học phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Lộ trình du học điều dưỡng Nhật Bản của du học sinh gồm giai đoạn học tiếng tại các trường Nhật ngữ (01 – 02 năm) và giai đoạn học lên chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học Nhật Bản (02 năm). Tương ứng với chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản của du học sinh sẽ bao gồm các khoản học phí như sau:

  • Học phí tại trường Nhật ngữ: 700.000 – 750.000 yên/năm (140 – 150 triệu đồng)
  • Học phí tại các trường cao đẳng/trường nghề tại Nhật Bản: 1.050.000 – 1.200.000 yên/năm (210 – 240 triệu đồng)
  • Học phí tại các trường đại học Nhật Bản: 900.000 – 1000.000 yên/năm (180 – 200 triệu đồng)

Chi phí sinh hoạt tại Nhật

Chi phí thuê nhà ở
Tất cả các học sinh du học Nhật Bản ngành điều dưỡng theo đúng quy định đều ở ký túc xá (KTX) của nhà trường từ 3 đến 6 tháng để nhà trường quản lý và giúp đỡ. Sau thời gian này, du học sinh sẽ được tự do lựa chọn chỗ ở. Tiền thuê KTX vào khoảng 18.000 – 30.000yên/tháng và không phải sắm sửa đồ đạc. Sau khoảng thời gian trên, du học sinh có thể đăng ký ở ngoài cùng người thân hoặc thuê trọ bên ngoài nếu muốn với mức giá 30.000 – 50.000yên/tháng.
Ngoài chi phí thuê nhà, bạn cần tính đến các chi phí khác như tiền ga/điện/nước/internet tổng khoảng 10.000 – 12.000yên/tháng. Các khoản này đều được yêu cầu phải đặt cọc trước.


Chi phí ăn uống
Trung bình chi phí ăn uống một tháng tại Nhật chi khoảng 15.000 – 30.000 yên. Nếu có thể tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm hơn so với việc ăn ở bên ngoài.


Chi phí khác
Ngoài các khoản chi phí cố định, chi phí du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ bao gồm cả các chi phí phát sinh như mua sắm, đi chơi, du lịch, đau ốm... Vì vậy, bạn nên có kế hoạch dự phòng cho những khoản chi phí này để bảo đảm cân đối thu chi.


CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN MIỄN PHÍ


Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt khoảng 130.000 nhân sự cho ngành điều dưỡng, hộ lý. Với tình hình tỉ lệ người trên 65 tuổi chiếm tới 1/3 dân số trong khi người trẻ vẫn ngại kết hôn và sinh con, dự kiến trong vòng 10 năm tới tại Nhật Bản, con số thiếu hụt nhân sự ngành điều dưỡng, hộ lý sẽ tăng lên đến 400.000 – 600.000 người.
Trước thực trạng này, Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản luôn tạo điều kiện và chính sách nhằm thu hút học viên, người lao động nước ngoài đến học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Một trong những chính sách hấp dẫn đó chính là học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.
Học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản thường được biết đến với tên gọi du học điều dưỡng Nhật Bản 0 đồng hay chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí. Đây là một hình thức hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế trong suốt quá trình du học điều dưỡng tại Nhật Bản. Theo đó, du học sinh sẽ nhận được các quyền lợi như:

  • Cho vay (không lãi suất) hoặc miễn toàn bộ học phí
  • Cho vay nhà ở (không lãi suất) hoặc miễn toàn bộ chi phí nhà ở
  • Đảm bảo công việc làm thêm trong suốt quá trình học

Sau khi tốt nghiệp được trở thành nhân viên điều dưỡng trong các cơ sở y tế tại Nhật Bản

Xem thêm:


SO SÁNH CHI PHÍ DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN

Hạng mục

Du học điều dưỡng Nhật Bản tự túc Du học điều dưỡng Nhật Bản theo diện học bổng

Ghi chú

Chi phí tại Việt Nam
1. Phí dịch vụ tư vấn 20.000.000 – 50.000.000đ 20.000.000 – 50.000.000đ Nếu học sinh và gia đình tự làm hồ sơ, thủ tục mà không cần trung tâm tư vấn hỗ trợ thì sẽ không phải trả khoản phí này
2. Phí khám sức khỏe 700.000 – 1.000.000đ 700.000 – 1.000.000đ Bắt buộc
3. Phí học & thi chứng chỉ tiếng Nhật 10.000.000 – 15.000.000đ 10.000.000 – 15.000.000đ Học viên đã có chứng chỉ tiếng Nhật N5 thì không cần học và thi lấy chứng chỉ
4. Phí làm hồ sơ 600.000 – 700.000đ 600.000 – 700.000đ Bắt buộc
5. Phí chứng minh tài chính 3.000.000 – 10.000.000đ 3.000.000 – 10.000.000đ Gia đình có sổ tiết kiệm đủ điều kiện sẽ không phải nộp khoản phí này
6. Phí xin visa 640.000đ 640.000đ Bắt buộc
7. Học phí (01 năm) 140.000.000 – 150.000.000đ   Học phí 01 năm tại trường Nhật ngữ, nộp sau khi có giấy báo nhập học
8. Phí vé máy bay 12.000.000đ 12.000.000đ Bắt buộc
Chi phí 01 năm đầu 
Phí thuê nhà ở (01 năm) 36.000.000 – 72.000.000đ    

Phí ăn uống/sinh hoạt (1 năm)

60.000.000 – 96.000.000đ 60.000.000 – 96.000.000đ  
TỔNG CHI PHÍ 282.940.000 – 407.340.000đ 106.940.000 – 185.340.000đ  

Như vậy theo bảng trên, chi phí du học điều dưỡng tại Nhật theo diện tự túc trong năm đầu tiên mỗi học sinh cần chi trả là khoảng 283 – 410 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản theo diện học bổng chỉ khoảng 107 – 185 triệu đồng.
Nếu tính riêng khoản phí cần chi tại Việt Nam, chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản tự túc dao động từ 187 triệu – 240 triệu. Trong khi nếu có học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản, học sinh chỉ cần chuẩn bị khoản chi phí 47 triệu – 90 triệu đồng để chi trả cho các khoản phí tư vấn và xử lý hồ sơ, thủ tục đi du học Nhật.
Với mức chi phí thấp cùng cơ hội việc làm cao, không khó để lý giải vì sao du học điều dưỡng Nhật Bản luôn là ngành học “hot” được đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.
Thiết nghĩ, với những học sinh vừa tốt nghiệp THPT chưa tìm ra định hướng nghề nghiệp cho bản thân, hay các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành điều dưỡng/hộ lý tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam gặp khó khăn khi tìm kiếm cơ hội việc làm, thì con đường du học Nhật Bản ngành điều dưỡng để có cơ hội nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập cao ở nước ngoài là lựa chọn sáng suốt.

Liên hệ ngay với Ajisai để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Zalo: 0896670502

Thông tin Thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC AJISAI

Email: ajisai.duhocnhatban@gmail.com

Facebook du học Nhật Bản: https://www.facebook.com/ajisai.duhocnhatban

Tìm trên google map: Công ty tư vấn du học Nhật Bản

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502