Con Gái Nên Du Học Nhật Ngành Gì Hợp Lý Nhất?

01/03/2023 16:03
Nếu bạn là một cô gái muốn du học Nhật Bản, học ngành nào sẽ phù hợp với bạn là một câu hỏi khó khăn để trả lời. Tuy nhiên, có một số ngành học thích hợp với cô gái tại Nhật Bản, chẳng hạn như công nghệ thông tin, marketing, kinh tế, ngôn ngữ, công nghệ, luật, thương mại quốc tế, và nhiều ngành khác. Các cô gái cũng có thể dự định học một hoặc nhiều trong các ngành này, hoặc có thể chọn nhiều hơn nếu họ muốn. Du học Nhật Bản cũng cung cấp các cơ hội cho các cô gái để phát triển kỹ năng cá nhân và cải thiện những kỹ năng cần thiết. Sau đây, cùng AJISAI tìm hiểu con gái nên du học Nhật ngành gì các bạn nhé!
con-gai-nen-du-hoc-nhat-ban-nganh-gi
Con gái nên chọn ngành nào phù hợp khi du học Nhật Bản

Con gái nên Du học Nhật Bản ngành gì?

Con gái có thể lựa chọn một trong những ngành học sau để du học Nhật Bản: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Ngân hàng, Kế toán, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật điện tử, Tài chính, Đầu tư, Kinh doanh quốc tế v.v. Để lựa chọn được ngành học phù hợp nhất, con gái cần phải xem xét cẩn thận các yếu tố cơ bản bao gồm sở thích cá nhân, khả năng, mục đích và cơ hội nghề nghiệp. Những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất

Những tiêu chí lựa chọn ngành học khi du học Nhật Bản

Khi lựa chọn ngành học du học Nhật Bản, có một số tiêu chí quan trọng cần phải xem xét. Đó là sở thích cá nhân, khả năng, mục đích và cơ hội nghề nghiệp. Để đạt được mục tiêu của mình, con gái cần cân nhắc chặt chẽ các yếu tố trên trước khi quyết định du học.

Sở thích cá nhân

Khi lựa chọn ngành học tại Nhật Bản, sở thích là một trong những yếu tố quan trọng cần phải xem xét. Việc lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích cá nhân sẽ giúp bạn luôn luôn đạt được những thành quả tốt nhất. Chỉ khi có đam mê bạn mới có thể vượt qua những khó khăn và thử thách trong suốt quá trình học tập. Bạn cũng nên tìm hiểu rõ những ngành nghề phù hợp với sở thích của bạn, bao gồm cả các khóa học thực tế, các cơ hội nghề nghiệp và cả những khó khăn mà bạn có thể gặp phải trong quá trình học tập.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được bản thân có mong muốn học ngành gì. Vì vậy, bạn có thể dựa vào năng lực bản thân mà lựa chọn ngành học cho phù hợp nhất.

Năng lực bản thân

Để trả lời cho câu hỏi “Con gái nên du học Nhật ngành gì” thì yếu tố quan trọng không kém sở thích đó là năng lực cá nhân của bản thân. Bạn mong muốn lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân thì cũng không thể nào bỏ qua yếu tố năng lực. Ví dụ, bạn muốn trở thành 

nhà phiên dịch viên tiếng Nhật nhưng khả năng học tập, tiếp thu ngoại ngữ của bạn lại không tốt, không thể cải thiện thì bạn cũng không thể nào trở thành một phiên dịch viên được. Hay bạn không một sức khỏe tốt nhưng lại chọn ngành nghề đòi hỏi phải làm việc năng thường xuyên thì cũng không thể phù hợp được. 

 

Do đó, hãy dựa trên những điểm mạnh của bạn thân. Lợi thế sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Theo xu hướng thị trường

Cuối cùng một yếu tố quan trọng không kém trong việc lựa chọn ngành nghề du học Nhật Bản. Hãy tìm hiểu xem thị trường lao động đang có nhu cầu cao để có thể dễ dàng xin việc sau khi ra trường. Bởi nhu cầu thị trường luôn biến đổi không ngừng. Bạn cần chuẩn bị trước để tránh rơi vào tình trạng thất nghiệp nhé. 

Những ngành nghề được cho là đang khát nhân lực tại thị trường Nhật Bản hiện nay:

Xem thêm: du học ngành điều dưỡng, chăm sóc:nên hay không nên?

                  Du học Nhật Bản: chi phí từ A - Z 

Những ngành nghề có triển vọng ở Nhật mà nữ giới nên chọn

Những ngành học tại Nhật Bản rất đa dạng vì đây là một đất nước phát triển về khoa học - công nghệ, chất lượng đào tạo ở đây cũng được xếp vào top đầu thế giới. Du học Nhật Bản sẽ cho các bạn cơ hội phát triển bản thân, được làm việc trong môi trường chất lượng. 

Cùng Ajisai tìm hiểu những ngành học du học Nhật bản phù hợp với con gái các bạn nhé!

 1. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, chăm sóc

du-hoc-nhat-ban-nganh-dieu-duong
ngành chăm sóc, điều dưỡng tại Nhật Bản rất cần nhân lực

Ngành chăm sóc y tế và điều dưỡng tại Nhật Bản đang trở nên cực kì phổ biến và phát triển. Tỷ lệ dân số già hóa tại Nhật Bản ngày càng tăng cao nên có rất nhiều cơ hội để học tập và làm việc tại Nhật. Thị trường lao động y tế tại Nhật luôn phát triển mạnh mẽ, nhờ sự đầu tư lớn của những cơ quan của nhà nước. Ngành điều dưỡng tại Nhật ít nhất đã trở thành một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất. Do đó, du học sinh có thể tìm thấy nhiều cơ hội làm việc, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân cao tuổi tại các viện dưỡng lão.

Ưu điểm của du học ngành chăm sóc điều dưỡng tại Nhật Bản rất lớn:

 • Đầu tiên, chi phí đi du học điều dưỡng Nhật Bản là rất thấp và có rất nhiều Học bổng điều dưỡng để hỗ trợ học tập cho du học sinh.
 • Cơ hội việc làm sau khi học xong là rất tốt, với mức lương cao và ổn định.
 • Có thể nhận visa định cư lâu dài. 
 • Chế độ phúc lợi và trang thiết bị hiện đại cũng giúp du học sinh có điều kiện học tập và làm việc tốt hơn.

Nhược điểm khi học ngành điều dưỡng

 • Công việc điều dưỡng không đứng một chỗ mà buộc bạn phải hoạt động tay chân liên tục gồm: đi, đứng và chạy khắp nơi trong viện.
 • Điều dưỡng viên còn phải động não không ngừng để đưa ra các quyết định mang tính sống còn. Liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên phải phản ứng nhanh nhạy và chính xác.
 • Môi trường làm việc tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nên điều dưỡng nằm trong nhóm dễ nhiễm các loại bệnh nhất.
 • Bệnh tật của con người không bao giờ chọn thời điểm nên bạn phải chấp nhận vẫn đến bệnh viện nếu có ca trực vào các ngày nghỉ.
 1. Ngành du lịch

du-hoc-nhat-ban-nganh-du-lich-tai-ajisai
Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản ngành du lịch Ajisai

Nhật Bản là đất nước có danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, mỗi mùa tại đây lại mang một màu sắc riêng biệt. Chính vì điều đó, ngành du lịch, khách sạn tại Nhật Bản sẽ rất phát triển. Khi theo học ngành du lịch các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, thực tế, được đào tạo vô cùng bài bản bởi người Nhật vốn là người xem trọng hình thức, lễ nghi. 

Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã lựa chọn ngành này khi du học Nhật Bản. Trong thời đại dịch vụ du lịch phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành ngày càng tăng cao. 

Nếu bạn là một người yêu thích bay nhảy và du lịch, có lẽ bạn nên thử ngành du lịch. Đặc biệt với một quốc gia có nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng như Nhật Bản thì bạn sẽ được thỏa sức khám phá. 

Du học Nhật Bản ngành du lịch giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm và có nhiều lợi thế hơn so với trong nước. Hơn nữa, bạn có thể dẫn tour Nhật Bản với mức lương hấp dẫn hơn nhiều. Công việc của người làm du lịch cũng không quá vất vả nên sẽ rất phù hợp với các bạn du học sinh nữ.

Du học ngành du lịch tại Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm. 

 • Đầu tiên, nếu bạn đi du học ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Nhật Bản, bao gồm những thành phố lớn như Tokyo và Osaka. 
 • Ngoài ra, nếu bạn là một người ngoại quốc, các trường đại học Nhật cũng cung cấp rất nhiều học bổng và chính sách ưu đãi.

Nhược điểm:

 • Khi chọn học du lịch thì đòi hỏi các bạn có sức khỏe tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao. Làm việc liên tục trong nhiều ngày liên tiếp để phục vụ khách hàng.
 1. Con gái nên chọn du học Nhật – ngành quản trị khách sạn

du-hoc-nganh-nha-hang-khach-san
Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn rất HOT hiện nay

Ngành quản trị khách sạn là một lựa chọn tốt cho những ai mong muốn du học Nhật Bản, đặc biệt đối với các bạn nữ. Hơn nữa, đây cũng là ngành HOT trong nước và cả Nhật Bản và trên toàn thế giới. Khi có tấm bằng tốt nghiệp quản trị khách sạn tại Nhật bạn sẽ dễ dàng xin việc ở nhiều nơi để có mức lương tốt phát triển cho tương lai.

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn cung cấp cho bạn những kỹ năng quản lý và phát triển quy mô của một khách sạn. Bạn sẽ có cơ hội học cách tổ chức và quản lý một khách sạn, phát triển và giữ một thương hiệu thành công, quản lý dịch vụ khách sạn và tổ chức sự kiện, tạo một doanh nghiệp thành công.

Ưu điểm khi học ngành quản trị khách sạn

 • Ngành học này được dự đoán luôn nằm trong top những công việc có mức thu nhập khủng và có thể phát triển.
 • Mức chi phí du học Nhật Bản cho nghề nghiệp này là khá phù hợp với khả năng kinh tế của các gia đình thuộc tầng lớp có điều kiện tại Việt Nam.
 • Ngành cần gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng và tạo điều kiện để bạn có những kỹ năng ứng phó và trau dồi ngôn ngữ.

Nhược điểm:

 • Ngành này đòi hỏi bạn cần có một trình độ ngoại ngữ nhất định mới có cơ hội phát triển trong công việc được lâu dài.
 • Có áp lực cạnh tranh cao nên bạn phải luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng để có được vị trí làm việc tốt và có thể thăng tiến ở lĩnh vực này nhé.
 1. Du học Nhật ngành Marketing

du-hoc-nhat-ban-nen-hoc-nganh-gi
Ngành học thu hút các bạn trẻ hiện nay

Marketing là một ngành khá năng động, đòi hỏi sự sáng tạo và linh động của người theo học. Các bạn nữ chọn ngành này là khá phù hợp khi du học tại Nhật.

Ưu điểm khi học Marketing

 • Ngành nghề cần sự sáng tạo không ngừng nên rất thích hợp cho các bạn nữ năng động, sáng tạo không ngừng
 • Du học Nhật Bản ngành Marketing bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ lý luận đến thực tiễn chung về ngành (báo chí, truyền hình, quảng cáo, PR,…).
 • Sau tốt nghiệp nhu cầu tuyển dụng nhân sự với mức thu nhập khá cao, tương đối ổn định của ngành này là rất lớn.
 • Bạn có thể làm việc với vị trí là một nhà báo, phóng viên, biên tập viên

Nhược điểm của ngành marketing

 • Khi học quan trọng là đủ năng lực nếu không sẽ bị đào thải ngay lập tức
 • Kiến thức lý thuyết sẽ được rút gọn hơn để ưu tiên thực hành. Đòi hỏi kỹ năng cao nhưng kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn có tư duy tốt.
 1. Du học Nhật Ngành sư phạm

du-hoc-nhat-ban-nganh-su-pham
Du học Nhật Bản ngành sư phạm nên hay không?

Du học ngành Sư Phạm Nhật Bản cung cấp nhiều cơ hội để khám phá các phương pháp giáo dục hiệu quả trong môi trường Nhật Bản. Bạn sẽ được học về các mô hình giáo dục tích hợp, quản trị cả trường, cách khảo sát học sinh, và cách thức đánh giá phụ huynh và các cộng đồng. Bạn cũng sẽ có cơ hội để biết cách sử dụng các công nghệ và kỹ thuật để nâng cao hiệu quả giáo dục. Bạn sẽ nhận được cả phần thực hành và phần nghiên cứu, giúp bạn có thể làm một nghiên cứu về giáo dục và có được những tính năng và kỹ năng cần thiết trong giảng dạy. 

Nhu cầu về nhân lực ngành sư phạm tại Nhật đang rất lớn, nếu học ở đây thì bạn luôn được coi trọng bằng cấp để đánh giá năng lực bản thân khi ứng tuyển vào bất cứ công ty nào tại Nhật. Do vậy ép buộc chính phủ Nhật phải có những động thái thu hút sinh viên quốc tế. Tiêu biểu là thúc đẩy sự hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở,….Hiện nay lượng lao động ngành sư phạm đang bị thiếu hụt do dân số già trong khi là một quốc gia khó tính và muốn tuyển dụng, đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng. Ngoài ra sinh viên ngành sư phạm được phép làm việc bán thời gian và vay từ tổ chức học bổng của chính phủ, tổ chức khác,..về mặt tài chính hỗ trợ. . Vì ngành sư phạm ở Nhật rất được coi trọng còn nếu muốn về Việt Nam thì cơ hội việc làm tốt nghiệp tại nước ngoài luôn được mở rộng.

Gợi ý cho bạn:

Điều dưỡng Nhật Bản là làm gì?  Chương trình điều dưỡng Nhật hấp dẫn

Du học Nhật Bản nên học ngành gì? 

 

Trên đây là những chia sẻ của AJISAI về những ngành con gái nên du học Nhật Bản. Mỗi ngành nghề sẽ mang đến cho bạn một thế mạnh, cơ hội riêng vì thế bạn nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn ngành du học Nhật Bản. Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ AJISAI để được tư vấn lộ trình chi tiết nhé!

Thông tin Thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC AJISAI

Email: ajisai.duhocnhatban@gmail.com

Facebook du học Nhật Bản: https://www.facebook.com/ajisai.duhocnhatban

Tìm trên google map: Công ty tư vấn du học Nhật Bản

 

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502