Du Học Phát Báo Nhật Bản là gì? Thông tin từ A - Z về Chương Trình Học Bổng

10/10/2022 14:10

Du học phát báo Nhật Bản là chương trình du học được các tòa báo lớn tài trợ 100% tiền học, tiền ký túc xá, vé máy bay thông qua hình thức học bổng. Đây là chương trình khá hấp dẫn dành cho những bạn học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học Nhật Bản mà điều kiện kinh tế khó khăn. 

Du học phát báo Nhật Bản là gì?

hoc-bong-giao-bao-nhat-ban


Trước tiên bạn cần hiểu du học Nhật Bản phát báo là như thế nào. Để thu hút sinh viên quốc tế theo học tại Nhật Bản. Chính phủ và các trường của Nhật đã đưa ra nhiều chính sách học bổng toàn phần, học bổng bán toàn phần… Trong đó, có học bổng về ngành phát báo cho du học sinh quốc tế.

 

Học bổng phát báo là gì ?

 

Học bổng báo tại Nhật Bản chính là: Bạn du học trường Tiếng được chỉ định và làm công việc baito ( parttime và lao động tay chân) là phát báo theo ca ( ~ 28 tiếng/tuần đổi lại bạn nhận được Học bổng báo = (1) Hỗ trợ tiền học phí trường Tiếng + (2) Tiền lương phát báo hàng tháng + (3) Hỗ trợ tiền nhà ( nếu có ), chi phí đi lại.

Bản chất của học bổng này là do các tòa soạn báo bên Nhật như Asahi, Yomiuri, Isshin ... thiếu nhân lực trong ngành này, nên họ sẽ cung cấp học phí cho trường tiếng đào tạo sinh viên, ngược lại du học sinh phải cam kết làm việc cho họ trong suốt quá trình được cung cấp học bổng là 2 năm.

 • Hỗ trợ tiền học phí.
 • Được trợ cấp tiền sinh hoạt phí hàng tháng.
 • Hỗ trợ chỗ ở.

Tuy nhiên, để học bổng được duy trì thì điều bạn cần đáp ứng được là vừa đi làm vừa đảm bảo được giờ học trên lớp.

Xem thêm chương trình du học vừa học vừa làm khác:

 

Du học phát báo nhật bản về nước làm gì?

 

Du học phát báo nhật bản xong làm gì? là câu hỏi nhận được sự quan tâm của hầu hết du học sinh nói chung và các bậc phụ huynh. Thông thường các du học sinh đến Nhật Bản sẽ học 2 năm trường tiếng và du học phát báo cũng vậy. Ưu điểm của chương trình học bổng giao báo Nhật so với du học tự túc đó là bạn không cần lo lắng về nơi ở, công việc làm thêm,... Sau khi kết thúc 2 năm học trường tiếng bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 1. Học lên senmon(tương đương với cao đẳng ở Việt Nam) hoặc đại học ở Nhật với chuyên ngành mà bạn mong muốn. Chẳng hạn như: ngành logistics, ngành kinh tế, Ngành IT, kỹ thuật,... Và khi về Việt Nam bạn sẽ có nhiều cơ hội làm ở những vị trí cao trong các công ty của Nhật Bản hay được nhiều công ty săn đón.
 2. Quay trở về nước: Tùy vào trình độ tiếng Nhật bạn đạt được, và bằng cấp bạn có được trước khi sang Nhật, bạn sẽ có thể làm những công việc liên quan tới tiếng Nhật như: Giáo viên dạy tiếng, hướng dẫn viên du lịch, tư vấn tuyển sinh, hoặc các bạn có thể xin vào những nhà máy công ty Nhật Bản.

"Cơ hội là dành cho tất cả mọi người, và còn tùy thuộc vào sự cố gắng phấn đầu của bạn"

Tham khảo thêm:

Du học phát báo nhật bản được định cư không?

 

Nếu bạn muốn định cư tại Nhật Bản, hãy xác định xem bạn có muốn sinh sống và làm việc tại đất nước này lâu dài không. Đất nước Nhật Bản là một trong số những quốc gia phát triển nhất thế giới, với tốc độ phát triển hàng năm không ngừng tăng lên. Chính vì vậy, tỷ lệ người xin cấp thị thực và định cư ở đây rất cao. Nhật Bản có chính sách xét hồ sơ visa định cư, vĩnh trú, nhập tịch… cho các đối tượng có nguyện vọng sống tại Nhật. Thông thường bạn sẽ định cư ở Nhật theo 2 dạng visa:

 1. Visa vĩnh trú:là bạn vẫn mang quốc tịch Việt Nam nhưng có thể ở lại Nhật lâu dài và có nhiều chế độ như người bản xứ
 2. Visa quốc tịch Nhật: vì Nhật Bản chỉ cho phép mang 1 quốc tịch. Nên nếu bạn muốn có quốc tịch Nhật Bản thì bạn phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam

Đa số du học sinh đều muốn xin visa vĩnh trú, và du học theo diện học bổng phát báo Nhật Bản cũng có cơ hội này. Cơ bản, du học sinh cần ở Nhật Bản trên 10 năm và đi làm trên 5 năm có đóng thuế đầy đủ là bạn đã đủ điều kiện nộp đơn xin visa vĩnh trú rồi nhé.

 

Có nên du học Nhật Bản bằng học bổng phát báo?


Ngày nay, Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu, là điểm đến của nhiều du học sinh quốc tế bởi chất lượng đào tạo, môi trường học tập và làm việc vào hàng bậc nhất Thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, tương lai rộng mở. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện để đi du học được. Nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến tham gia học tập và làm việc, học bổng du học giao báo được xuất hiện và là một trong những chương trình học bổng toàn phần giúp tiết kiệm chi phí cho du học sinh.

Du học Nhật với học bổng báo có rất nhiều mặt tích cực và song song với nó là những nhược điểm. Ajisai sẽ phân tích cho bạn những ưu nhược điểm của du học theo học bổng này để bạn đưa ra quyết định là có nên theo học bổng giao báo này không nhé.

 

Ưu điểm của du học Nhật Bản phát báo

 

du-hoc-nhat-ban-giao-bao


Chương trình học bổng du học phát báo nhằm tổ chức, hỗ trợ đối với những bạn học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp thpt hay đại học cao đẳng, nhưng không đủ điều kiện chi trả. Hãy cùng trung tâm du học Nhật Bản Ajisai tìm hiểu về những lợi ích khi đi du học theo hình thức này nhé!

 • Tỉ lệ đậu COE xin visa, cực kì cao vì bạn được bảo lãnh bởi các tòa báo nổi tiếng ở Nhật bản.
 • Bạn không phải quá lo lắng về học phí và chi phí sinh hoạt ở Nhật, bởi bạn sẽ được cấp 1 học bổng trị giá 130.000 yên (tương đương 260 triệu đồng). Được học tại trường Nhật ngữ chất lượng cao khu vực Tokyo trong vòng 2 năm.
 • Được hỗ trợ chỗ ở, ký túc xá: Các tờ báo sẽ tìm, liên hệ chỗ ở cho bạn để thuận tiện trong công việc và học tập.
 • Được hưởng quyền lợi, đóng bảo hiểm y tế khi học tập ở Nhật.
 • Hỗ trợ, tặng vé máy bay đi Nhật, trị giá khoảng 10 triệu đồng.
 • Không phải lo lắng về vấn đề tìm việc làm thêm, bởi bạn sẽ được sắp xếp công việc phát báo với mức lương từ 11 – 16.000 yên/ tháng.
 • Được cung cấp phương tiện đi làm và đi học.
 • Đây là chương trình học bổng không cần hoàn trả lại tiền, ngoài tiền lương hàng tháng thì 1 năm bạn sẽ nhận được 2 lần tiền thưởng đặc biệt.
 • Không phải phụ thuộc vào nguồn tài chính từ gia đình mà lại có thể tích góp được thêm tiền nhờ tiền lương hàng tháng. Bạn sẽ dư ra, để chắt góp dành dụm cho các mục tiêu học lên cao trong tương lai của mình.
 • Nhờ quá trình giao báo mà tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện hơn, là lợi thế khi đi xin việc.
 • Bạn sẽ biết về tất cả phố xá, con đường ở Nhật mà khi đi đâu không lo bị lạc hay tìm hướng đi thuận tiện hơn mà không cần sự trợ giúp của bản đồ.
 • Trong quá trình phát báo bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người, học hỏi được nhiều đức tính tốt đẹp của người Nhật. Được rèn luyện đức tính đúng giờ, nghiêm túc trong công việc, làm việc hết khả năng của mình, điều này rất giúp ích sau khi bạn ra trường đi làm.

 

Nhược điểm của du học Nhật Bản phát báo

co-nen-du-hoc-nhat-ban-bang-hoc-bong-phat-bao

 • Khi mới sang Nhật, khả năng tiếng Nhật cũng như hiểu biết pháp luật Nhật Bản còn kém. Nên bạn sẽ bị bỡ ngỡ khi mới sang Nhật, khả năng bị các tiệm báo yêu cầu làm nhiều giờ hơn so với học sinh Nhật là rất cao. Do đó, bạn cần lưu ý điều này. Đặc biệt khi làm thêm với công việc phát báo, là bạn sẽ gặp khó khăn khi học thuộc tên tất cả khách hàng, phải hiểu được vô số những ký hiệu về lộ trình hướng dẫn cách tìm nhà khách hàng, thuộc lòng số lượng các đầu báo, nơi đặt báo… Điều này gây khó khăn đối với những bạn mới sang, khi tiếng Nhật vẫn chưa được tốt.
 • Sức khỏe và học tập bị ảnh hưởng: Vì thời gian giao báo ngược với giờ nghỉ ngơi của học sinh nên sẽ khiến bạn mệt mỏi khi mới bắt đầu công việc. Đối với công việc này, bạn sẽ vất vả hơn những công việc khác vì phải đi làm từ sớm khi mọi người còn đang chìm sâu vào trong giấc ngủ. Thường thì công việc phát báo bắt đầu từ 2 – 3 giờ sáng và thường sẽ kết thúc lúc 10 – 11h đêm.
 • Không những thế, ở Nhật Bản thời tiết rất lạnh, vào mùa đông băng tuyết phủ kín. Và bạn cần nhớ dù thời tiết như thế nào bạn vẫn phải đi làm đúng giờ và phát đúng số báo đã được chia. Bạn cần lưu ý giữ ấm cho cơ thể và phân chia khung giờ nghỉ ngơi, học tập và đi làm cho thật hợp lý. với công việc này bạn vẫn phải làm dù cho thời tiết như thế nào. Nhất là vào ngày mùa đông, khi nhiệt độ dưới 0 độ C thì bạn vẫn phải làm việc như bình thường.
 • Nhiều bạn du học sinh đã lấy tiệm báo làm nhà bởi mọi sinh hoạt cá nhân, kể cả ăn uống ngủ nghỉ chỉ được gói gọn khoảng 6 tiếng/ ngày.
 • Chỉ cần phát báo không đúng yêu cầu hay bị chậm trễ khách hàng sẽ gọi điện cho sạp báo, và đương nhiên bạn sẽ bị trừ lương và cảnh cáo mà chủ tiệm báo không cần nghe bạn giải thích.
 • Không ít trường hợp du học sinh đã phải tự bỏ tiền túi ra trả phần tiền báo mà khách hàng nghỉ đọc vì không dám báo cáo, ghi sổ.
 • Một vấn đề nữa các tiệm báo đã lợi dụng luật 28h/ tuần để bóc lột sức lao động. Họ lập lờ để buộc du học sinh – những người thiếu kiến thức về pháp luật Nhật Bản dành cho người lao động mà không phải trả lương.
 • Bị phân biệt đối xử so với học sinh Nhật làm cùng công việc, ví dụ khi đi phát báo không được sử dụng xe máy mà chỉ được dùng xe đạp, số ngày nghỉ rất ít và ít hơn các học sinh Nhật.
 • Các công ty phát báo thực tế chỉ là công ty đối tác với các quỹ học bổng phát báo, khi có vấn đề xảy ra thì họ không hề bảo vệ bạn hoặc có động thái cải thiện tình hình. Vậy nên bạn cần lưu ý điều này.

Trên đây là một số thông tin về du học Nhật Bản phát báo. Qua những thông tin phân tích ưu và nhược điểm về chương trình, chắc hẳn bạn cũng có những quyết định cho riêng mình liệu rằng Có nên du học Nhật Bản bằng học bổng phát báo?. Đối với những bạn có ước mơ được học tập ở môi trường nước ngoài, tuy nhiên điều kiện gia đình không cho phép, ắt hẳn ý chí đã kiên định với quyết tâm của mình. Còn bạn??

Đây là chương trình vừa học vừa làm được đa số các bạn trẻ ưa chuộng trong năm 2023. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về những công việc làm thêm khi đi du học để kiếm thêm thu nhập cho mình nhé.

Tham khảo thêm chương trình học bổng khác:

Học bổng nợ phí toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

 

Công việc mỗi ngày của du học sinh phát báo 


Nội dung công việc 


Khi du học Nhật ngành phát báo nhiều bạn chưa biết mình phải làm những gì, có vất vả không. Trên thực tế, nội dung công việc tại tiệm báo không có gì khó, mà hầu hết ai cũng có thể làm được: 

 • Lấy báo mới, phân chia số lượng báo.
 • Lồng tờ quảng cáo vào báo, xếp thành chồng gọn gàng.
 • Xếp báo lên xe và chạy xe máy hoặc xe đạp để phát báo.

lich-1-ngay-hoc-bong-giao-bao-nhat-ban

Thời gian phát báo

Du học Nhật Bản phát báo được chia thành 2 ca:

 • Ca sáng từ 2h30 – 4h30.
 • Ca chiều: 14h – 16h.

Cụ thể công việc và sinh hoạt theo từng khung giờ trong 1 ngày như sau:

 • 02:35 am: Bê báo từ xe tải vào tiệm, kẹp tờ quảng cáo vào báo.
 • 03:15 am: Bắt đầu công việc đi giao báo, bạn sẽ được cấp xe máy hoặc xe đạp tùy vào khu vực mà bạn giao báo xa hay gần.
 • 4h30 sáng hoàn thành công việc của ca sáng.
 • Từ 4h30 sáng đến 14h chiều: nghỉ ngơi, đi học.
 • Từ 14h – 17h chiều tiếp tục làm công việc phát báo như ca sáng.

Công việc phát báo sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Ca chiều công việc sẽ nhẹ nhàng hơn 1 chút bởi không phải kẹp tờ quảng cáo.

 

Điều kiện tuyển sinh của du học phát báo Nhật Bản?


Điều kiện bắt buộc

 

 • Đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, Cao đẳng, đại học…
 • Trình độ tiếng Nhật của bạn phải có từ N5 trở lên ( có một số tòa soạn và trường yêu cầu N4, hoặc học khóa học do trường giảng dạy).
 • Đạt yêu cầu của một số điều kiện cụ thể của từng trường.
 • Đi theo trường chỉ định của tòa soạn.
 • Đậu được phỏng vấn mới cấp học bổng (không phải ai đăng ký đi dạng này cũng được cấp, mà qua đợt phỏng vấn, các bạn học tại Du học Ajisai sẽ được huấn luyện phỏng vấn để đạt học bổng tỷ lệ cao nhất)

Điều kiện con người

 • Sức khỏe đảm bảo và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Chưa từng du học Nhật với bất kỳ chương trình nào.
 • Có bằng lái xe máy là một lợi thế( một số tòa soạn yêu cầu, một số không cần, tuy nhiên có bằng lái xe máy thì bạn không phải đi xe đạp )
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Du học Nhật Bản phát báo đòi hỏi bạn phải có tính kiên nhẫn, cần cù và tính kỷ luật cao.
 • Có ý chí quyết tâm du học Nhật ngành phát báo.

 

Mức lương khi đi học bổng phát báo ?


Mức lương của du học sinh khi du học ngành phát báo ở Nhật sẽ tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống và tùy vào học bổng của từng báo. Dao động từ 18 – 30 triệu/tháng. Trong đó các khoản chi phí về học phí, sinh hoạt, ăn uống bạn đều không phải chi trả. Nên tiền lương của bạn sẽ gần như được bảo toàn nếu bạn không có nhu cầu chi cho việc cá nhân khác.

Tuy nhiên khi đi dạng này bạn xác định là lợi thế về học phí và tiền đi ban đầu cũng như việc làm thêm có sẵn, nhưng sẽ không dư tiền để gửi về đâu nhé. nên xác định di học thực sự khi nhà nghèo thì chúng ta tham gia nhé.

 

Có những loại học bổng phát báo ?


Hiện nay, chương trình du học nhật bản phát báo có một số loại học bổng sau đây:

 

Học bổng của báo yomiuri


Đây là chương trình du học của nhật bản do báo yomiuri tài trợ chính.

Tổng giá trị học bổng của báo yomiuri là 307 triệu/năm.

Bao gồm các khoản hỗ trợ cụ thể sau đây:

 • 65 man học phí lúc nhập học.
 • Nhận được 3 man x18 tháng.
 • Được nhận thu nhập thêm hàng tháng từ 25 triệu/tháng.
 • Chế độ du lịch 1 năm 1 lần
 • Hỗ trợ phí đi lại
 • Được nghỉ phép 4 ngày/tháng. Hưởng 10 ngày/năm nghỉ phép có lương

Xem thêm: Học bổng báo Yomiuri

 

Học bổng của báo asahi


Giá trị học bổng của báo asahi gồm những khoản cụ thể như sau

 • Được miễn hoàn toàn học phí và chi phí ở ký túc xá (phải đảm bảo không vi phạm nội quy của trường và báo asahi, đảm bảo giờ học và giờ đi làm).
 • Được phụ cấp phí sinh hoạt 87.000 yên/tháng.
 • Sau khi học xong bạn sẽ được cấp bằng ngoại ngữ tiếng nhật và bằng chuyên ngành mà bạn theo học.
 • Bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại nhật.

 

Học bổng của isshin

 

Chương trình học bổng này do công tin isshin liên kết với bo asahi cung cấp. 

Giá trị học bổng bao gồm:

 • Miễn 100% học phí và chi phí ktx trong suốt thời gian theo học tại trường.
 • Hỗ trợ sinh hoạt phí cho du học sinh (tùy vào vùng mà bạn học).
 • Được đóng bảo hiểm lao động, các loại bảo hiểm khác đầy đủ.
 • Đảm bảo công việc cho du học sinh vừa học vừa làm.
 • Chế độ học bổng du học nhật bản phát báo của isshin được triển khai trên toàn nước nhật. Do đó, bạn có thể lựa chọn các vùng nào hợp với nguyện vọng chuyên ngành mà bạn theo học. • có thể vay trước tiền học bổng khi không đủ tiền để du học.
 • Có thêm tiền lương hàng tháng. 2 lần thưởng/năm.

 

Những ràng buộc khi đi dạng du học giao báo ?


Nếu chọn theo chương trình du học giao báo, bạn có được bỏ giữa chừng không?

Vì đặc thù công việc, điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Nhật Bản, công việc của du học Nhật Bản phát báo khá là vất vả. Thường xuyên phải làm ca đêm. Nhưng bạn vẫn phải đảm bảo được chương trình học ở trên trường và công việc làm đêm.

Chính vì vậy, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi du học theo chương trình này. Bạn chỉ nên chọn du học Nhật ngành phát báo khi bạn có sức khỏe thực sự TỐT để theo 2 năm chương trình học bổng.

Khi bạn bỏ việc giữa chừng bạn phải bồi thường trả lại học phí và các khoản chi phí khác. Chính vì vậy, dù có không đủ sức khỏe bạn vẫn phải tiếp tục vừa học vừa làm nếu bạn không có tiền để bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Bạn cũng không thể thay đổi việc ngon hơn hay tốt hơn như các bạn đi tự túc khác, mà bạn buộc phải làm cho đến hết 2 năm chấm dứt hợp đồng.

 

Những chuẩn bị khi tham gia du học phát báo ?


Tư vấn chương trình: Bạn cần đến công ty du học Nhật Bản tại Hà Nội Ajisai để tư vấn kỹ bản chất của loại du học phát báo này, ưu và hạn chế. Chứ không phải tô hồng, tư vấn ảo để học sinh vỡ mộng. Ajisai là đại diện tuyển sinh của 100% các học bổng này, nên Ajisai là một trong những công ty du học Nhật Bản uy tín nhất.

 • Tiếng Nhật: phải trang bị vốn tiếng Nhật cần thiết, vì khi sang Nhật việc đầu tiên các bạn phải làm là thi bằng lái xe để đi làm, ít nhất phải đọc dịch được đề thi.
 • Tinh thần: phải xác định ngay từ đầu đây là công việc vất vả, thức khuya – dậy sớm
 • Sức khỏe: phải rèn luyện sao cho sức khỏe của mình luôn ở trạng thái tốt nhất.

Lựa chọn một trung tâm Nhật ngữ an toàn, có liên kết chặt chẽ với quỹ học bổng báo, hiện tại số trung tâm này ở Việt Nam là không nhiều. Ajisai là đơn vị uy tín nhất.

Lưu ý

Trích lời bài viết trên báo tuổi trẻ:

https://tuoitre.vn/bat-ngo-du-hoc-nhat-ban-bang-hoc-bong-phat-bao-20220226094054882.htm

“Từng dành thời gian tìm hiểu về "học bổng phát báo", ThS Nguyễn Thị Hồng Yến, phó trưởng khoa đông phương học Trường ĐH Văn Hiến (TP.HCM), cho rằng loại học bổng này là một hướng đi có thể cân nhắc với những bạn muốn sang Nhật học tập nhưng kinh tế không cho phép. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thật nhiều và thật kỹ khi được các trung tâm tư vấn trung gian. Không được bỏ sót bất kỳ thông tin nào, cái gì chưa rõ phải hỏi lại ngay. Ví dụ tiền lương phát báo có bị trừ chi phí nào không? Nếu có là do đâu? Miễn phí chỗ ở thì có miễn phí tiền điện, nước luôn không?...”

Liệu có đủ sức khỏe và ý chí?

“ Nguyễn Đình Nam, chủ tịch Hội Sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Nhật, chia sẻ trong quá trình cân nhắc, du học sinh cần thật sự nghiêm túc xem mình có phù hợp với loại học bổng này hay không. Nam cho rằng nên thử tưởng tượng đặt mình vào một buổi phát báo đêm, bất kể sương gió, mưa tuyết đều phải đi làm, liệu bạn có chịu đựng được. Nếu nhận thấy mình không hợp ngay từ đầu, bạn có thể cân nhắc du học Nhật bằng những con đường khác.”


Kết luận: Dù bạn làm công việc gì, du học phát báo hay một công việc baito vất vả nào khác, cũng phải xác định trước: nó chỉ là một chặng đường chứ không phải là đích đến. Chúc các bạn có lựa chọn chính xác. 


Du học phát báo ở đâu

Liên hệ zalo: 0896670502

Quét mã 

Hoặc bạn điền form sau, sẽ có tư vấn viên của Ajisai liên hệ 


 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC AJISAI

Địa chỉ: Liền kề 11- số 16, Khu đô thị Văn Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243 2323 799/ Hotline:  089 667 0502

Website: http://ajisai.edu.vn/

Email: ajisai.duhocnhatban@gmail.com

Facebook du học Nhật Bảnhttps://www.facebook.com/ajisai.duhocnhatban

Tìm kiếm trên google map: Công ty du học Nhật Bản uy tín ở Hà Nội

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502