Học Bổng Du Học Nhật Bản Ngành Điều Dưỡng

03/12/2019 21:12

Chương trình học bổng du học điều dưỡng nhật bản là chương trình ưu việt nhất mà chính phủ Nhật Bản cấp visa cho các học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học Nhật Bản từ năm 2018. Đây là chương trình giúp cho những bạn có nguyện vọng sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật lấy được visa Kaigo, thời gian làm việc có thể lên tới 8 năm. Dưới đây là thông tin tuyển sinh chương trình học hổng điều dưỡng Nhật Bản 2023.

Học Bổng Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản  

Phụ Lục

1. Chương Trình Học Bổng Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản

2. Học Bổng Điều Dưỡng Nhật Bản Gồm Những Chương Trình Nào?

3. Những ai có thể tham gia Chương trình Học Bổng Điều Dưỡng Nhật Bản

4. Quy Trình Đăng Ký Và Tham Gia Đào Tạo Tại Việt Nam

5.Giao Đoạn Chương Trình Du Học Điều Dưỡng

6. Hồ Sơ Đăng Ký Xét Duyệt Học Bổng Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản

7.Cơ Hội Nghề Nghiệp Tại Nhật Bản Và Việt Nam

Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là chương trình ưu việt nhất mà chính phủ Nhật Bản cấp visa cho các học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học Nhật Bản từ năm 2018.

chuong-trinh-du-hoc-dieu-duong-nhat-ban

Xem ngay

 

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí là chương trình ưu việt nhất mà chính phủ Nhật Bản cấp visa cho các học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học Nhật Bản từ năm 2018. Chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng áp dụng cho các du học sinh ngành điều dưỡng với nhiều ưu đãi đặc biệt như học bổng toàn phần, miễn phí toàn bộ học phí và đây là chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm cho các sinh viên được làm việc và thực tập song song khi đi học và được một khoản tiền lương cao để chi trả cho chi phí sinh hoạt bên Nhật. Sau khi tốt nghiệp, chính phủ Nhật Bản cam kết ký kết hợp đồng làm việc ngay tại với thu nhập cực hấp dẫn.

Thông Qua Chương Trình Học Bổng Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản, học sinh hoặc sinh viên có nguyện vọng muốn theo đuổi ngành điều dưỡng chăm sóc trong các bệnh viện có thể đạt được những mong muốn sau:

 • Chương Trình với mục đích giúp cho học sinh, sinh viên không phải lo lắng về chi phí du học ở Nhật Bản.

 • Tạo điều kiện để các bạn đã có định hướng nghề nghiệp có thể tiếp cận được với hệ thống y học hiện đại, môi trường làm việc tiêu chuẩn

 • Tạo động lực khích lệ học sinh đi du học Nhật Bản

 • Giúp Nhật Bản có được nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao, đã qua đào tạo, đáp ứng nhu cầu Điều dưỡng chăm sóc ở Nước này

Lễ ký kết chương trình du học Nhật Bản 2018 ngành điều dưỡng của chính phủ Nhật Bản – Việt Nam

Trong vòng mười năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng tương đương với 26 tới 30 triệu đồng

Xem thêm: Lý do nên chọn du học điều dưỡng tại Nhật Bản thay vì các nước khác?

Theo dân trí: Nhật Bản đang săn nhân lực điều dưỡng

nhat-ban-thieu-dieu-duong

Cơ hội cho học sinh sinh viên được theo đuổi đam mê trong ngành điều dưỡng, được tiếp xúc với nền y học hiện đại, môi trường làm việc tiên tiến của Nhật Bản.

dieu-duong-vien
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí

Xem thêm:

HỌC BỔNG DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN GỒM NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH NÀO?

 

Chương trình du học điều dưỡng nhật bản có 2 thời điểm chính trong năm là tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Mỗi kỳ nhập học Bên phía Tập Đoàn ở Nhật Bản chỉ dành số lượng học bổng có hạn cho những thỏa mãn những yêu cầu về tiếng nhật cũng như học lực đối với các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 và đối với các bạn tốt nghiệp đại học, cao đẳng điều dưỡng cần có chứng chỉ tiếng nhật jlpt tiếng nhật.

Học Bổng Điều Dưỡng Nhật Bản Chương Trình Nào Tốt?

So với hình thức du học Nhật Bản tự túc, du học khi có học bổng vẫn có nhiều hỗ trợ hấp dẫn để các bạn săn đón. Trong đó, nhiều tập đoàn lớn hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cũng như như tạo điều kiện để các bạn có công việc làm thêm theo quy định của pháp luật Nhật Bản, thay vì phải tự làm quen mất 3 cho tới 6 tháng và tự phải tìm công việc làm thêm đối với du học túc.

Tuy nhiên có nhiều bạn mong muốn sang Nhật du học ngành khách như IT, hay quản trị kinh doanh...

 

Do nhu cầu về Nhân lực cao của ngành điều dưỡng ở Nhật Bản, nên có các tập đoàn y tế lớn ở các tỉnh thành của Nhật Bản có nhiều chương trình học Bổng Khác nhau. Các bạn quan tâm có thể lựa chọn cho mình địa phương mà mình muốn đi nhé. Nếu bạn chưa biết lựa chọn chương trình Học bổng nào thì chương trình Học Bổng ở hai thành phố lớn của Nhật Bản là Osaka đang được rất nhiều bạn quan tâm nhé.

 

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG YÊU CẦU NGHĨA VỤ NHƯ THẾ NÀO?

 

Về nguyên tắc, người nhận học bổng không phải hoàn trả học bổng. Tuy nhiên, với đối tượng ứng tuyển thuộc độ tuổi từ 26-29 hoặc/và đã kết hôn, sẽ được cấp học bổng theo hình thức cho vay (chi tiết được ghi ở “quyết định cho vay học phí cho du học sinh người nước ngoài”).

 • Khi tham gia chương trình ứng sinh phải đặt cọc 10,000,000 VNĐ cho công ty, số tiền đặt cọc này sẽ được tập đoàn trả lại sau khi các bạn hoàn thành chương trình học bổng này.
 • Người nhận học bổng phải báo cáo tình hình học tập trong thời gian được cấp học bổng cho tập đoàn thông qua nhà trường.
 • Phải học tại trường tiếng Nhật và trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc do tập đoàn chỉ định
 • Phải đi học đầy đủ, tỉ lệ đến lớp từ 98% trở lên
 • Phải đạt kết quả học tập từ chuẩn quy định trở lên (quy đinh của trường)
 • Làm việc với tư cách là nhân viên điều dưỡng chăm sóc bán thời gian tối đa 28 tiếng/1 tuần tại cơ sở điều dưỡng do Tập đoàn quản lý trong suốt thời gian học tại trường tiếng Nhật và trường chuyên ngành hộ lí điều dưỡng.
 • Không được phép làm thêm bất cứ việc gì khác ngoài công việc điều dưỡng chăm sóc đã được tập đoàn chấp nhận.
 • Sau khi tốt nghiệp trường chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc, làm việc tối thiểu 3 năm tại cơ sở điều dưỡng do Tập đoàn quản lý
 • Cho đến khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật phải thi đỗ chứng chỉ N2 của kỳ thi JLPT
 • Phải tham gia và thi đỗ kì thi cấp chứng chỉ hành nghề hộ lí điều dưỡng Quốc gia vào năm tốt nghiệp trường chuyên ngành hộ lí điều dưỡng.
 • Nếu đỗ kì thi cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng chăm sóc Quốc gia thì có khả năng được vĩnh trú tại Nhật

Có thể về nước 1 năm 1 lần (Trong thời gian học tại trường tiếng nhật thì không được về nước, thời gian về nước trong vòng 1 tuần nhưng phải trao đổi và xin phép cụ thể; Tự túc toàn bộ chi phí đi lại; Phải có đơn xin về nước nêu rõ lí do (tùy theo lí do xin mà có thể được cho phép hoặc không được cho phép về nước) và xuất trình vé máy bay (vé máy bay từ Việt Nam quay lại Nhật)

Những Hỗ Trợ từ tập toàn đối với các bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Hưởng học bổng toàn bộ học phí trong quá trình học
 • Được làm việc thêm tại bệnh viện song song với việc học.
 • Sau khi ra trường được bệnh viện tiếp nhận làm việc
 • Sau khi học và làm việc 5 năm nếu bạn muốn định cư lại sẽ được bệnh viện bão lạnh theo visa E7.
 • Bảo lãnh người thân sau khi định cư.

du-hoc-nhat-ban
Du học Nhật Bản 2018 ngành điều dưỡng miễn phí 100% học phí

Những ai có thể tham gia Chương trình Học Bổng Điều Dưỡng Nhật Bản

 

Ưu Tiên ứng Viên là Học Sinh Tốt Nghiệp THPT và các Bạn Sinh Viên Tốt nghiệp Trường Y, chuyên ngành điều dưỡng và thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Nam/nữ học sinh đã tốt nghiệp THPT, Sinh Viên Tốt nghiệp Trường Y có học lực khá trở lên và tư cách đạo đức tốt.
 • Không có hình xăm
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV…
 • Thân nhân, đạo đức tốt, không tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh của Cục QLXNC Việt Nam và Nhật Bản.
 • Có tâm huyết với ngành chăm sóc sức khỏe.
 • Yêu cầu tiếng Nhật N4 Trở lên. Hoặc N5 Sẽ được đào tạo theo Quy Trình đào tạo tiếng Nhật của Trung Tâm Ajisai
 • Có nguyện vọng học tập và làm việc lâu dài tại Nhật

Những Bạn đã sinh sống ở Nhật Yêu Ngoài những yêu cầu trên còn có yêu cầucầu còn tư cách lưu trú, không vi phạm các quy định của pháp luật Nhật Bản

Ứng viên điều dưỡng: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 đến 5 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ chăm sóc viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Công việc cụ thể của ứng viên điều dưỡng đi du học Nhật Bản miễn phí bao gồm

 • Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh

 • Chăm sóc theo tình trạng bệnh

 • Cho bệnh nhân ăn

Khác: Vận chuyển bệnh nhân, Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu, Tiếp nhận thuốc, Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp, Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm, Công việc khác được giao

Xem thêm: 

Quy Trình Đăng Ký Và Tham Gia Đào Tạo Tại Việt Nam

 

Quy Trình Đăng Ký Ở Việt Nam

 • ​​​​​Nhập học 6 tháng học tiếng Nhật tại Việt Nam (tương đương bằng tiếng Nhật N4)
 • Sau 3 năm học sẽ được làm 2 năm tại bệnh viện với thu nhập cao có thể làm lâu hơn tùy các bạn
 • Môi trường sống, kỹ năng, công việc điều dưỡng tại Nhật Bản
 • Luật pháp, xã hội, phong tục tập quán của Nhật Bản
 • Tham gia Các Hoạt Động giao lưu tại trung tâm

3 Giao Đoạn Chương Trình Du Học Điều Dưỡng tại Nhật Bản

 

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại trường tiếng của thành phố mà bạn đã đăng ký trong thời gian 1 năm để đạt trình độ tiếng Nhật N2. Trong thời gian học sinh viên được giới thiệu vào làm thêm trong Viện dưỡng lão do trung tâm phúc lợi xã hội thành phố Yokohama chỉ định với mức lương làm thêm 1.000 Yên/h (tương đương 200.000 VND), thu nhập 23 - 25 triệu đồng/tháng.

Giai đoạn 2: Học chuyên môn 2 năm chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản (miễn phí học phí 100%).

Giai đoạn 3: Được ký hợp đồng lao động chính thức với các bệnh viện và viện dưỡng lão tại Nhật Bản tối thiểu từ 3-5 năm. 

Như vậy, trong quá trình du học Nhật Bản, nếu sống ở Nhật liên tục trên 5 năm, có Visa đi làm trên 3 năm thì hoàn toàn có thể định cư tại Nhật nếu có đầy đủ những điều kiện và tư cách lưu trú. 

Học chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật:

Các chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật mà bạn có thể lựa chọn để theo học đó là:

 • Phương pháp điều trị
 • Phục hồi sức khỏe
 • Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

Các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật : Các cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố lớn như  tại Osaka do đó cuộc sống du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Tại đây bạn sẽ luôn tìm được mọi thứ mình muốn bất kể lúc nào.

Bạn Có thể Tham Khảo Thêm Các Trường Điều Dưỡng Ở Nhật

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Duyệt Học Bổng Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản

 

 1. Giấy Khai Sinh (3 bản công chứng)
 2. Chứng Minh Thư (3 bản công chứng)
 3. Hộ Chiếu Học Sinh ( bản gốc )
 4. Sơ yếu Lý Lịch có xác nhận địa phương ( 2 bản công chứng )
 5. Sổ Hộ Khẩu (2 bản công chứng )
 6. Học Bạ Cấp III ( Bản Gốc )
 7. Bằng Cấp III ( Bản Gốc )
 8. Ảnh (3×4 (10 tấm ),4,5×4,5(5 tấm ) , 4×6 ( 5 tấm ).
 9. Chứng Minh Thư Người Bảo Lãnh ( 3 Bản công chứng )

** TẤT CẢ CÁC GIẤY TỜ PHOTO CÔNG  CHỨNG ĐỀU PHẢI PHOTO TRÊN 1 MẶT A4 KHÔNG CẮT **

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học điều dưỡng tại Nhật và sau khi về Việt Nam

 

Như đã nói do tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay nên nhu cầu lao động trong lĩnh vực điều dưỡng là vô cùng lớn. Theo một thống kê mới đây, Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Do đó khi theo du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng. Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật, bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này.

Do đó, đây thực sự là ngành học tiền năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản. Bạn đang quan tâm về chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí

 

 

------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC AJISAI

Địa chỉ: Liền kề 11- số 16, Khu đô thị Văn Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243 2323 799/ Hotline:  089 667 0502

Website: http://ajisai.edu.vn/

Email: info@ajisai.edu.vn

Facebook du học Nhật Bảnhttps://www.facebook.com/ajisai.duhocnhatban

Map: https://g.page/duhocajisai?share

Zalo OA: Trung tâm Du học Nhật Bản Ajisai official

Tìm trên google map: công ty du học nhật 

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502