Du học sinh học bổng phát báo YOMIURI

28/12/2022 13:12

Du học Nhật Bản bằng con đường học bổng phát báo hiện đang là chương trình thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Các bạn du học sinh gần như không phải mất các khoản chi phí nào, ngoài ra học bổng mở ra nhiều cơ hội việc làm lương cao tại đất nước Nhật Bản. Học bổng phát báo YOMIURI - một trong những tòa soạn lớn nước Nhật đã đưa ra những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn giúp các bạn du học sinh có thể vừa học vừa làm mà không lo về chi phí. Cùng lắng nghe câu chuyện về các bạn du học sinh của AJISAI đang theo học chương trình phát báo tại Nhật Bản nhé.

Nguyễn Văn Sỹ - DHS học bổng phát báo YOMIURI

Nguyễn Văn Sỹ - một chàng trai lầm lì, ít nói nhưng lại vô cùng tình cảm của #AJISAI

du-hoc-sinh-hoc-bong-phat-bao
du học sinh phát báo

Một cơ duyên không hẹn mà gặp, Sỹ đã đến với AJISAI và cuộc hành trình của em bắt đầu từ đây. 

Khi biết đến Sỹ, em đang là một chàng công nhân chỉ mới Tốt nghiệp xong Cấp 3. Được Sỹ tâm sự rằng vì gia đình em chỉ là thuần nông, bố mẹ quanh năm vất vả với mấy sào ruộng nên bản thân em tự thấy phải có trách nhiệm gia đình, không muốn bố mẹ phải lo cho mình nhiều nữa, nên sau khi Tốt nghiệp THPT, Sỹ đã quyết định lên TP.Hòa Bình để làm công nhân phụ giúp gia đình. 

Nhưng....

Hành trang của Sỹ đã thay đổi, đã có một hướng đi hoàn toàn mới khi em được gặp Cô Phương - Giám đốc Trung tâm Du Học Nhật Bản AJISAI và nghe về chương trình học bổng phát báo YOMIURI. Rời xa sách vở đã lâu nhưng với niềm yêu thích Nhật Bản, học đâu chắc đó, Sỹ đã nhanh chóng học thi đỗ được chứng chỉ JLPT N4 và thi đỗ học bổng báo YOMIURI.

Trong 1 năm dịch covit không thể bay, Sỹ vẫn luôn chăm chỉ học tiếng Nhật chương trình N3 và vào tháng 4/2022 ước mơ chinh phục Nhật Bản đã mỉm cười với em. Ngay khi đặt chân tới Nhật, em đã tiếp tục hành trình vừa học vừa làm thêm tại cửa hàng phát báo YOMIURI. Chỉ với 2 năm làm thêm, em sẽ có thể tiết kiệm cho gia đình 2 năm học phí tiếng Nhật tương đương với 300trđ và mỗi tháng thu nhập từ công việc phát báo đã tương đương 18trđ. Sỹ đã có quyết tâm rằng sẽ thi đỗ N2 sau 2 năm học tiếng và em sẽ học lên trường chuyên môn về ngành kỹ thuật. 

Mặc dù công việc phát báo khá vất vả, phải làm đêm nhưng với một ý thức luôn cố gắng hết mình để giảm gánh nặng tài chính cho gia đình thì Sỹ xứng đáng là một người con hiếu thảo. 

Còn nhớ khi học tại Trung tâm AJISAI có 1 em khóa sau hỏi rằng: “Anh Sỹ làm gì mà học giỏi tiếng Nhật thế?”

Sỹ cũng chỉ khiêm tốn trả lời rằng: “Anh cố gắng mỗi ngày học 1 ít thôi mà ^^”

Cảm ơn chàng trai vì tất cả, chúc cho những ước mơ và hoài bão của em sẽ thành công trong tương lai. Hãy luôn giữ ngọn lửa đam mê của mình em nhé. Gia đình và thầy cô ở AJISAI luôn mong chờ những thành tích nổi bật của em từ Nhật Bản gửi về.

Xin chào, quyết thắng!

Nguyễn Văn Sỹ - Japan 2022

Hòa - DHS học bổng phát báo YOMIURI

Hòa - Chàng hot boiii của #AJISAI đến từ vùng đất Hòa Bình 

hoc-bong-phat-bao-yomiuri
học bổng phát báo Yomiuri

Ấn tượng với Hòa từ những ngày đầu là một chàng trai hay cười và giàu lòng nhân ái. Cơ duyên biết đến Hòa là sau khi em đã hoàn thành xong trách nhiệm với Tổ quốc - đi nghĩa vụ quân sự. Trong 2 năm đời lính đã rèn luyện nên một chàng trai rắn rỏi, mạnh mẽ vô cùng. Hòa không chỉ biết nấu ăn mà ca hát cũng rất ưu tú nên được đồng đội rất yêu quý.

Sau nghĩa vụ trở về, thấy được vai trò là người anh cả trong gia đình, thay vì chọn một công việc bình thường thì Hòa quyết định đến với Nhật Bản với chương trình học bổng báo #YOMIURI tại AJISAI.

Trong suốt quá trình học tập tại AJISAI, Hòa luôn là một chàng trai ấm áp, thân thiện với các bạn học. Luôn góp mặt trong những chuyến về thăm quê của các bạn khác như Bắc Giang, Nghệ An,... thì Hòa cũng đã có dịp mời các bạn trở về Hòa Bình thăm gia đình mình và cùng trải nghiệm công việc đồng áng tại đây. 

Với vẻ ngoài cao, ưu nhìn nên mỗi khi tới dịp ngày hội tuyển sinh tại các trường học của Trung tâm AJISAI, Hòa đã có rất nhiều fan girl yêu quý với giọng hát của mình.

Sau quãng thời gian học tập, Hòa đã tới Nhật T4/2022. Vẫn với vẻ ngoài điển trai đó cùng với sự thân thiên nên được bạn bè rất quý mến. Ở 1 đất nước xa xôi, không người thân bên cạnh, với tính cách như Hòa thì đây là 1 điều quan trọng giúp Hòa có thể hòa nhập với mọi người, tọa ra một cộng đồng yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nhắc đến Hòa lại nhớ đến câu hát của ca sĩ đen vâu: “Mang Yên về cho mẹ đừng mang ưu phiền về cho mẹ”. 

Gia đình và các thầy cô tại AJISAI rất mong được gặp Hòa trong 1 ngày gần nhất khi bạn trở về nhé!

Hòa - #Japan2022

Cảm ơn các chàng trai của AJISAI đã luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để trở thành niềm tự hào của bố mẹ và thầy cô tại Trung tâm. Chúc các em sẽ sớm hoàn thành được ước mơ Du học Nhật Bản của mình nhé!

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502