HỌC VIỆN JINNO NHẬT BẢN - JINNO ACADEMY JAPANESE

25/11/2022 08:11
(AJISAI) – Ngày 17/11, buổi gặp mặt giữa Trung tâm Du học Nhật Bản AJISAI và đại diện Công ty cổ phần Hợp tác Quốc tế Jinno, Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho học viên tại trung tâm.

Học viện JINNO được thành lập năm 1967, là nơi cung cấp chương trình đào tạo kỹ thuật đẳng cấp thế giới trong nhiều lĩnh vực theo yêu cầu khác nhau, đồng thời mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội du học tại Nhật Bản, phát triển thành những cá nhân toàn diện, có nhận thức về văn hóa để có thể đóng góp phát triển trong nền kinh tế toàn cầu luôn thay đổi.

du-hoc-nganh-y-tai-nhat-ban-gifu
Du học Nhật Bản tại Gifu ngành Y đa khoa

 

Jinno có trụ sở chính đặt tại thành phố Nagoya thuộc tỉnh Aichi, Nhật Bản. Học viện Jinno bao gồm 3 trường là Đại học khoa học y tế Gifu (đại học chính quy), trường cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon (trường cao đẳng) và trường trung cấp hàng không Nakanihon (trường trung cấp) chuyên đào tạo kỹ thuật viên. Học viện Jinno đã thành lập Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Jinno tại Hà Nội năm 2014 với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Trường Đại học Y khoa GIFU [GUMS]

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y tế Nhật Bản là vô cùng lớn. Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện với những chính sách mở rộng để có thể thu hút nguồn lực không chỉ trong nước mà cả trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Trường Đại học Y Khoa Gifu (GUMS) được thành lập năm 2006 và tiền thân là Trường Cao đẳng Y tế Gifu (GCMT, thành lập năm 1983). GUMS là trường đại học 4 năm, đào tạo các chuyên ngành về Công nghệ Y tế, X-quang, Điều dưỡng và Hộ sinh; cũng như chương trình 6 năm về Dược và một chương trình sau đại học 2 năm về sức khỏe và Y tế. Phương châm đào tạo các kỹ thuật viên có trình độ cao và chuyên sâu và nỗ lực hỗ trợ sự phát triển hơn nữa của cộng đồng y tế.

Trường rất phù hợp cho những bạn có nguyện vọng du học ngành y tại Nhật Bản.

Sơ lược về các bằng cấp đạt được:

Tư cách để có thể tham gia kỳ thi quốc gia: 

 • Bác sĩ lâm sàng
 • Bác sĩ trị liệu phóng xạ
 • Điều dưỡng
 • Y tá
 • Dược sĩ
 • Hộ sinh

Các khóa học tại trường

Hệ Sau đại học – Tốt nghiệp khoa khám bệnh và y học

Xét đến những tiến bộ nhanh chóng và phức tạp trong công nghệ y tế đối với bệnh lão hóa và tỷ lệ sinh đang giảm ở Nhật Bản, điều này càng trở nên quan trọng hơn đối với các chuyên gia y tế để làm việc hợp tác và hiệu quả. Khóa học này tập trung vào các khả năng lãnh đạo và kỹ năng quản trị cùng với khả năng giáo dục và các kỹ năng thực hành cao cần thiết trong các lĩnh vực y tế tiên tiến.
 

Khóa học Khám lâm sàng

Các kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm Lâm sàng thực hiện các xét nghiệm sinh lý như điện não đồ (EEG), điện tâm đồ (EKG), và các kiểm tra siêu âm cũng như xét nghiệm máu và xét nghiệm mô học. Chương trình này tạo ra các kỹ thuật viên làm việc trong các phòng thí nghiệm y tế bao gồm bệnh viện, cũng như các công ty dược phẩm và viện nghiên cứu y tế.
 

Khóa học kỹ thuật tia phóng xạ

Kỹ thuật viên phóng xạ là những chuyên gia, người vận hành các thiết bị hình ảnh y tế như chụp X-quang, chụp CT, MR, và chụp X-quang tuyến vú để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý. Họ được yêu cầu phải có kiến thức và kỹ năng về thiết bị y tế khoa học vật lý và phân tích dữ liệu. Khóa học này kết hợp kinh nghiệm thực tế để sinh viên có thể học và thực hành các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai của họ.

 

Khoa điều dưỡng

Điều dưỡng đảm nhận các vai trò quan trọng trong "nhóm điều trị "do tương tác chặt chẽ với bệnh nhân. Điều dưỡng y tế công cộng là một người thực hành trong lĩnh vực y tế, người cung cấp y tế dự phòng cho người dân địa phương. Khóa học này sinh viên có thể thực hành ở cấp độ cao nhất của nghề cung cấp chẩn đoán độc lập chính xác và nhóm điều trị hiệu quả
 

Khoa Dược

Khoa dược nỗ lực để hỗ trợ sự phát triển hơn nữa của y tế cộng đồng. Khóa này nhằm mục đích trang bị cho các dược sĩ tương lai những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị và quản lý các đơn thuốc, thuốc tại các nhà thuốc, bệnh viện và hiệu thuốc và các cơ sở y tế khác. Khóa học này cũng bao gồm các cuộc tư vấn về chăm sóc tại nhà, chú trọng đến sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Sinh viên học dược như là thành viên của y học cộng đồng và chăm sóc y tế theo nhóm để hỗ trợ lĩnh vực y tế cao cấp phức tạp và rắc rối.
 

Khóa học hộ sinh nâng cao (chương trình dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng)

Khóa học này đào tạo các cán bộ ngành hộ sinh, trang bị cho họ những kiến thức chuyên môn và các kỹ thuật cần thiết để bảo vệ sức khỏe cả người mẹ và em bé.

Trường Cao đẳng Công nghệ ô tô NAKANIHON (NAC)

Trường cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon(NAC) được thành lập năm 1967, có truyền thống và lịch sử lâu đời trong việc cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập về công nghệ ô tô hiện đại nhất. NAC được chính phủ Nhật Bản( Bộ tài nguyên, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và Bộ giáo dục và đào tạo) công nhận là học viện đào tạo các kỹ sư chính thức.

Sơ lược về các bằng cấp đạt được:

Tư cách để tham gia kỳ thi quốc gia:

 • Bằng kỹ sư sửa chữa ô tô cấp I
 • Bằng kỹ sư sửa chữa ô tô động cơ xăng cấp độ II 
 • Bằng kỹ sư sửa chữa ô tô động cơ điêzen
 • Bằng kỹ sư sửa chữa thân, vỏ ô tô

Các chứng chỉ, bằng cấp khác:

 • Bằng kỹ sư hàn khí
 • Bằng giám sát đồ dùng dung môi hữu cơ
 • Bằng lắp ráp ô tô đã qua sử dụng

Các khóa học tại trường

 

Khoa công nghệ ô tô - Khóa kỹ thuật ô tô cấp 2

Khóa học này đủ điều kiện để bạn tham dự kỳ thi lấy bằng Kỹ sư sửa chữa ô tô động cơ xăng và Kỹ sư sửa chữa ô tô động cơ diesel Cấp II. Sinh viên sẽ được học các kỹ năng chẩn đoán và sửa chữa cần thiết cho các hệ thống xe cộ để trở thành một thợ cơ khí bảo trì chuyên nghiệp. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội học lên cao bằng cách tham gia các lớp đào tạo thực hành như bảo dưỡng thân xe ô tô, bảo dưỡng xe đạp tự động và thiết kế ô tô cũng như các khóa học khác.

Vào cuối các khóa học này, sinh viên sẽ có được kiến thức toàn diện về ngành công nghiệp ô tô.

 

Khóa học chuyên môn - Khóa học kỹ thuật sửa chữa ô tô Cấp I

Khóa học này được thiết kế đặc biệt cho những ai muốn đủ điều kiện để thi lấy Bằng kỹ sư sửa chữa ô tô Cấp 1, giấy phép cao nhất trong lĩnh vực ô tô của Nhật Bản. Bạn sẽ học các kỹ năng: kỹ thuật điện, điện tử, hybrid và kỹ thuật môi trường liên quan đến công nghệ ô tô. Đào tạo bao gồm cả sinh viên thực tập, trong đó liên quan đến việc đào tạo và bảo dưỡng thực tế tại công ty ô tô mà sinh viên lựa chọn.

 

Khóa học chuyên gia sửa chữa thân xe ô tô tự động 

Khóa học này giúp bạn tập trung vào sửa khung, đo, sửa chữa, hàn và sơn thân ô tô.

Sinh viên sẽ có được kiến thức chuyên môn và kỹ thuật cần thiết để trở thành Kỹ sư sửa chữa thân xe ô tô hoặc Nhân viên thẩm định bảo hiểm ô tô.

 

Khoa kỹ thuật ô tô và ô tô thể thao

Sinh viên từ khoa này sẽ được gửi đến các cuộc đua thực tế để đào tạo như Giải vô địch đua xe Công thức, Super GT, D1 Grand Prix và Giải vô địch đua xe đường bộ toàn Nhật Bản. Ngoài ra, còn bao gồm cả các chuyến thăm nhà máy và huấn luyện thực tập ngắn hạn bởi các kỹ sư chuyên nghiệp. Những kinh nghiệm thực tế này tạo cơ hội để có thể làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Học sinh tham gia cuộc đua Super FJ sẽ được tham gia vào tất cả quá trình phát triển từ lắp ráp, bảo trì và điều chỉnh máy móc, cũng như tự mình phân tích dữ liệu, chuẩn bị cho việc làm trong tương lai.

Kiến thức thu được trong chương trình này cũng có thể cung cấp để chuẩn bị cho học sinh cho kỳ thi cấp Bằng kỹ sư sửa chữa ô tô Cấp 2.

 

Khoa Bekka (khóa học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế)

Vì NAC tiếp nhận các sinh viên từ nước ngoài, chúng tôi đã chuẩn bị khóa học này cho những sinh viên muốn nâng cao năng lực tiếng Nhật của mình trước khi nhập học Khoa Kỹ thuật ô tô hoặc Khoa Kỹ thuật Ô tô thể thao. Trong khóa học này, sinh viên không chỉ học tiếng Nhật mà còn cả những khác biệt về văn hóa để tự điều chỉnh bản thân với môi trường mới cũng nhữ một số từ cơ bản về kỹ thuật ô tô.

 

Trường Trung cấp Hàng Không NAKA-NIPPON [CNA]

Trường trung cấp hàng không Nakanihon (CNA) được thành lập từ năm 1970 với mục đích đào tạo ra những kỹ sư hàng không chất lượng cao để phục vụ trong ngành hàng không vũ trụ. CNA được Chính phủ Nhật Bản (Bộ tài nguyên, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch) công nhận là một tổ chức, khi tốt nghiệp sẽ được cấp giấy phép quốc gia về kỹ sư máy bay và máy bay trực thăng.Phương châm cung cấp việc đào tạo về hàng không một cách hiệu quả cho sinh viên và ngành hàng không vũ trụ để đáp ứng nhu cầu của họ.

Sơ lược về các bằng cấp đạt được

Tư cách để tham gia kỳ thi quốc gia:

 • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay cấp 1 (dành cho máy bay)
 • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay cấp 2 ( dành cho máy bay)
 • Kỹ sư bảo dưỡng máy bay cấp 2 ( dành cho máy bay trực thăng)
 • Kỹ sư bảo dưỡng đường bay cấp 2 ( dành cho máy bay)
 • Chuyên viên kiểm soát không lưu

 

Các chứng chỉ khác:

 • Chuyên gia kiểm tra thử không phá hủy
 • Chứng chỉ kỹ sư CAD 3D
 • Chứng chỉ vận chuyển hàng hóa quốc tế IATA
 • Chứng chỉ vận chuyển hàng hóa quốc tế IATA (hàng hóa nguy hiểm)
 • Giấy phép cho người điều khiển các phương tiện đặc biệt

( xe kéo máy bay, xe quá khổ đặc biệt, xe nâng

Các khóa học tại trường

 

Khoa bảo dưỡng hàng không

Tại khoa Bảo dưỡng hàng không, sinh viên sẽ được học theo phương pháp giảng dạy “ Thực hành”, sử dụng các máy bay thực tế cùng nhiều thiết bị hỗ trợ đào tạo và máy tính với các giáo viên giàu kinh nghiệm. Sau 6 tháng đào tạo theo chương trình cơ bản, sinh viên sẽ tham gia vào một trong sáu khóa học chuyên ngành dựa trên mục tiêu nghề nghiệp và thành tích học tập. Chương trình trao đổi của chúng tôi với các công ty vận chuyển lớn của Nhật bản như (ANA, JAL) sẽ là một lợi thế cho các sinh viên đang muốn lấy bằng cấp quốc gia trước khi làm việc trong ngành hàng không.

Khóa học Điện tử hàng không sẽ đào tạo sinh viên các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật điện, điện tử và cơ điện tử bằng cách sử dụng hệ thống lái tự động, thiết bị điện tử hàng không, máy vi tính và các thiết bị mô phỏng chuyển bay.

 

Khoa chế tạo hàng không

Tại khoa chế tạo hàng không, sinh viên sẽ được học các kỹ thuật hiện đại của kỹ thuật cơ khí, thiết kế hàng không, sản xuất hàng không, kiểm soát quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng bằng cách sử dụng CAD (phần mềm máy tính hỗ trợ thiết kế), CAM (phần mềm máy tính hỗ trợ sản xuất), Cơ sở hấp tiệt trùng để sản xuất các bộ phận hỗn hợp và Cơ sở NDI ( kiểm tra không phá hủy).

Bên cạnh đó sinh viên cũng được học về cách chế tạo máy bay bằng cách sử dụng bộ dụng cụ máy bay thử nghiệm được nhập khẩu từ Mỹ (RV-4). Chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu của các công ty sản xuất hàng không.

 

Khoa dịch vụ sân bay

Chương trình học của Khoa bao gồm 2 khóa học: Khóa học xử lý mặt đất và Khóa học tiếp viên hàng không/ nhân viên mặt đất. Với mỗi khóa học, sinh viên sẽ được đào tạo để trở thành các chuyên gia trong các ngành dịch vụ hỗ trợ sân bay như: nhân viên xử lý thang lên máy bay, nhân viên phục vụ hành khách, nhân viên điều hành hàng không quốc tế. Khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể nhận được giấy phép nghiệp vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế (IATA- chứng chỉ được ủy quyền). Chương trình giáo dục Dịch vụ hàng không sẽ bao gồm các tài liệu về thực tập tại sân bay cũng như các kiến thức cơ bản về kinh doanh.
 

Chương trình Du học Nhật Bản hệ Trung học Phổ thông

Điều kiện du học Nhật Bản theo chương trình THPT ở Nhật Bản

Hiện nay, nhu cầu du học đang dần tăng cao tại Việt Nam, đặc biệt nhiều bậc phụ huynh cho con đi du học Nhật Bản từ rất sớm thông qua việc lựa chọn cho con theo học tại trường THPT ở Nhật Bản . Để du học Nhật Bản theo cách này; các bạn học sinh cần đáp ứng những điều kiện đi du học Nhật Bản tối thiểu như sau:

 • Học vấn: Đã tốt nghiệp THCS tại Việt Nam. Số năm trống không quá 3 năm;
 • Sơ yếu lý lịch: Không có tiền án tiền sự; không nằm trong danh sách cấm của Cục QLXNC Việt Nam.
 • Yêu cầu tiếng Nhật: N5 – N3, tùy thuộc khóa học mà học viên đăng ký.
 • Khả năng tài chính: Đảm bảo đủ tài chính chi trả chi phí cho học sinh trong suốt quá trình học; Người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định và số dư sổ tiết kiệm theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

 

Buổi gặp gỡ Đại diện Trường Trung học Yanagigaura và Trung tâm Nhật Ngữ AJISAI

Trường Trung học Yanagigaura là trường THPT có lịch sử 110 năm, tọa lạc tại thành phố Usa, tỉnh Oita (khu vực Kita Kyushu), cách sân bay quốc tế Fukuoka khoảng 110 phút, cách nhà ga Nakatsu khoảng 11 phút, rất gần trường đại học APU nổi tiếng.

truong-trung-hoc-yanagigaura-voi-ajisai

Năm 2019, trường kỉ niệm 110 năm thành lập và nhận khen thưởng từ Ủy viên của Cơ quan Thuế Quốc gia.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, ngôi trường Trung học Yanagigaura đã đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài cho đất nước. Yanagigaura tuyển sinh mỗi năm 1 lần, nhập học vào tháng 4. Có rất nhiều khóa học tại đây, trong đó khóa Quốc tế là khóa học dành cho các du học sinh nước ngoài và các nữ sinh người Nhật Bản đã từng đi du học ở nước ngoài về.

Trường nằm ở vị trí trung tâm nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi được thiết lập kết hợp giữa học tập và thể thao nhằm đem đến cho học sinh sự phát triển tốt nhất.

 

truong-trung-hoc-yanagigaura-voi-ajisai-2

Những cơ sở vật chất chính của trường:

 • Tòa nhà chính (nơi quản lý hành chính)
 • Tòa nhà phía Bắc trường học (sườn lớp học)
 • Dưỡng sinh
 • Sân bóng chày, sân bóng đá
 • Phòng tập Kendo
 • Hội trường Judo
 • Phòng tập

 

Các khóa học đào tạo tại Trường Trung học Yanagigaura.

truong-trung-hoc-yanagigaura

Khóa học dự bị thể chất

Trong khóa học giáo dục đại học thể dục, trường hướng đến sự hình thành con người với sự hài hòa của ý chí, trí tuệ, thể lực, đồng thời, hướng dẫn kiến ​​thức kỹ thuật sâu và kỹ thuật cao chuẩn bị cho các chương trình giảng dạy khác nhau để nuôi dưỡng học sinh. Học sinh có thể thể hiện sức mạnh của chính mình đến mức tối đa. 

 

Những câu lạc bộ thể thao của trường:

Câu lạc bộ bóng chày, câu lạc bộ bóng đá (nam và nữ), câu lạc bộ judo (nam và nữ), bộ môn Karate (nam và nữ), câu lạc bộ bóng rổ nam, câu lạc bộ kiếm đạo (nam và nữ), câu lạc bộ điền kinh (nam và nữ), câu lạc bộ golf (nam và nữ)

 

Khóa học quốc tế

khoa-hoc-quoc-te
Khóa học này dành cho sinh viên trở về từ nước ngoài.

Tìm hiểu tiếng Nhật, văn hóa, lịch sử Nhật Bản, v.v. Là một đặc điểm của khóa học này, các lớp học tiếng Nhật được tổ chức ba giờ một tuần và các lớp hiểu biết về giao thoa văn hóa được tổ chức một giờ một tuần. Nâng cao hiểu biết của bạn về văn hóa Nhật Bản thông qua origami, cắm hoa, thư pháp, v.v. Thông qua việc học tập tại Nhật Bản, chúng ta sẽ có được những kỹ năng tiếng Nhật thực tế và phát triển con người quốc tế với tầm nhìn toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên đặt mục tiêu vượt qua Cấp độ 1 của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật trước khi tốt nghiệp, sau đó họ đặt mục tiêu vào đại học.
 

Khóa học thông thường

Có được các kỹ năng kinh doanh có thể được sử dụng trong xã hội

Ngoài việc củng cố các kỹ năng học thuật cơ bản thông qua các môn học tổng quát, sinh viên mong muốn thu được nhiều kiến ​​thức thông qua học tập đa dạng như nghiên cứu tổng quát, thông tin và con đường sự nghiệp. Ngoài ra, sinh viên sẽ học các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc văn phòng tại một công ty và nhằm đạt được chứng chỉ. Trường sẽ hỗ trợ bạn học lấy bằng cấp sau giờ học.

 

khoa-hoc-thong-thuong

Trung tâm du học Nhật Bản Ajisai đã có có buổi gặp mặt đại diện Trường Trung học Yanagigaura tại Hà Nội vừa qua, nhằm trao đổi thông tin mở ra cơ hội lớn cho các bạn du học sinh Việt Nam có mong muốn sang Nhật Bản học tập các hệ PTTH, hệ thống các trường chuyên môn, cao đẳng, đại học và sau đại học.

 

Với sự hợp tác trong tương lai cùng AJISAI chắc chắn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản thu nhập cao, chuyên môn chuẩn Nhật Bản cho các du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

 

 

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502