Lương thực tế ngành điều dưỡng ở Nhật nhận được bao nhiêu?

12/02/2020 16:02

Đi làm nói chung và đi sang Nhật du học, làm việc thì mọi người đều muốn biết lương điều dưỡng tại Nhật nhận được bao nhiêu? Trên thực tế, lương thực lĩnh của người lao động nhận được là lương cơ bản trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật gồm: bảo hiểm, thuế, phí sinh hoạt nội trú và tiền ăn uống. Các khoản chi phí về thuế, bảo hiểm, phí nội trú đều được quy định rõ ràng không thay đổi được. Còn chi phí về ăn uống, người lao động phải biết cách chi tiêu tiết kiệm một cách hợp lý. Riêng tiền bảo hiểm, sau khi hết hạn hợp đồng về nước, người lao động sẽ nhận lại tiền được trích từ tiền bảo hiểm đã đóng, gọi là tiền Nenkin

chuong-trinh-du-hoc-dieu-duong-nhat-ban

 

Lương điều dưỡng ở nhật như thế nào?

 

Hiện nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc rất cao. Từ năm 2018 đến nay, Chính phủ Nhật Bản luôn ưu tiên tuyển điều dưỡng viên, hộ lý đến Nhật Bản làm việc với nhiều chương trình học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Đây chính là cơ hội tốt cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp thpt, các trường chuyên ngành điều dưỡng nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Và những bạn học xong cấp 3 đang nung nấu ý định sang nhật học tập và làm việc liên quan đến ngành điều dưỡng.Tuy nhiên, khi tìm hiểu về chương trình này, một vấn đề luôn được người lao động, sinh viên, đặc biệt quan tâm đó là mức lương điều dưỡng bên Nhật là bao nhiêu?. Vậy trên thực tế, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu? Hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ Ajisai tìm hiểu nhé!

Thông thường, mức lương điều dưỡng ở Nhật sẽ tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thu nhập của điều dưỡng viên dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 31.000.000 – 35.000.000 vnđ/tháng tùy theo tỉ giá có thể hơn. Ngoài ra, người lao động còn được nhận thêm tiền tăng ca làm thêm và các khoản phụ cấp thưởng với thành tích công việc tốt. 

Nếu người lao động thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia của Nhật thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương khoảng 40-50 triệu vnđ/tháng. So với mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông thì lương điều dưỡng tại Nhật Bản có thu nhập cao hơn khá nhiều.

Xem thêm:

Lương thực lĩnh của người lao động khi xuất khẩu lao động điều dưỡng là bao nhiêu?

Trên thực tế, lương thực lĩnh của người lao động nhận được là lương cơ bản trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật gồm: bảo hiểm, thuế, phí sinh hoạt nội trú và tiền ăn uống. Các khoản chi phí về thuế, bảo hiểm, phí nội trú đều được quy định rõ ràng không thay đổi được. Còn chi phí về ăn uống, người lao động phải biết cách chi tiêu tiết kiệm một cách hợp lý. Riêng tiền bảo hiểm, sau khi hết hạn hợp đồng về nước, người lao động sẽ nhận lại tiền được trích từ tiền bảo hiểm đã đóng, gọi là tiền Nenkin.

Như vậy, lương thực lĩnh của người lao động khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản sau khi trừ đi tất cả các khoản phí hàng tháng dao động khoảng 21 - 27 triệu vnđ/tháng. Nếu làm thêm thì lương thực lĩnh sẽ tăng lên khá nhiều.

Lương thực tế ngành điều dưỡng nhận được bao nhiêu?

 

Lương điều dưỡng ở Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố gì?

 

Trình độ chuyên môn:

Thông thường, mức thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản khoảng 31-35 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đối với điều dưỡng, hộ lý được cấp Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì mức thu nhập rất cao, khoảng 40-50 triệu vnđ/tháng. Bên cạnh đó còn có cơ hội được làm việc lâu dài ở Nhật Bản. 

Kinh nghiệm làm việc:

Một trong yếu tố quyết định tăng lương nữa là kinh nghiệm, thâm niên làm việc của bạn. Bạn càng làm lâu càng đóng góp công sức cho công ty nhiều thì bạn nhận được tiền lương cũng như thưởng tương ứng.

Khung thời gian làm việc:

Nếu bạn phải làm việc vào ban đêm hoặc những ngày nghỉ thì lương được tăng lên khá nhiều.

Vị trí công việc:

Ở Nhật Bản, yêu cầu công việc càng cao thì mức thu nhập hàng tháng cũng cao hơn.Tuy nhiên bạn phải làm nhiều, tăng ca nhiều và chịu sức ép công việc cao.

Xem thêm: Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn biết được mức lương điều dưỡng ở Nhật. Đồng thời, cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động khi tìm hiểu về chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc năm 2020

 

Xem thêm:

 

 

Thông tin Thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC AJISAI

Email: ajisai.duhocnhatban@gmail.com

Facebook du học Nhật Bản: https://www.facebook.com/ajisai.duhocnhatban

Tìm trên google map: công ty du học nhật ở Hà Nội


 

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502