“MANG CẢ NHẬT BẢN VỀ ĐÂY” - NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN THPT NGUYỄN DU - BẮC NINH

04/12/2020 15:12

“MANG CẢ NHẬT BẢN VỀ ĐÂY” - NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN THPT NGUYỄN DU - BẮC NINH

 

Ngày 02/12 vừa qua, Công ty Cổ phần Đào tạo và Du học Ajisai đã kết hợp với trường THPT Nguyễn Du - Bắc Ninh tổ chức chương trình Ngày hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản với mong muốn các bạn có những giây phút nghỉ ngơi trong năm học vất vả này và càng yêu mến đất nước Nhật hơn.

Tham gia chương trình đặc biệt có thầy Đỗ Thành Ý - Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể các bạn học sinh khối 12 (hơn 400 học sinh). 

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền văn hóa đặc sắc, mang đậm nét Á Đông và được gọi bằng những mỹ từ như đất nước hoa anh đào hay xứ sở mặt trời mọc. Có nhiều biểu tượng đại diện cho nền văn hóa Nhật Bản như trang phục truyền thống Kimono, hoa anh đào, hình ảnh các võ sĩ Samurai, manga Nhật, các món ăn đặc trưng như sushi, sashimi…

Đại diện nhà trường, thầy Đỗ Thành Ý đã khen các bạn học sinh thật may mắn khi không mất tiền sang Nhật Bản mà đã có Công ty Ajisai mang cả đất nước về tận sân trường Nguyễn Du. Thầy cũng vô cùng mong các bạn càng thêm yêu mến văn hóa, đất nước Nhật Bản và sau này có thể sang Nhật học tập để xây dựng Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

 

Trước khi bước vào phần tham quan các gian hàng, các bạn học viên của Ajisai đã có những tiết mục giao lưu văn nghệ cùng với học sinh của trường THPT Nguyễn Du và tham gia vào trò chơi “Bịt mắt đập dưa hấu” vô cùng được yêu thích mỗi mùa hè tại Nhật Bản.

Các gian hàng văn hóa Nhật Bản cũng được các bạn vô cùng yêu thích. 

Tại 2 gian hàng bánh rán (Dorayaki) và bánh xèo Nhật Bản (Okonomiyaki), ngoài việc chính là thưởng thức, các bạn học sinh trường Nguyễn Du còn rất hăng hái khi tự mình tham gia vào rán bánh. Các loại bánh đều được các bạn khen ngon và khá dễ thực hiện.


Gian hàng bánh bánh xèo Okonomiyaki lúc nào cũng đông ''khách''

 

 


Bánh rán  Dorayaki phiên bản không được tròn lắm nhưng vẫn rất ngon

 

Năm học lớp 12 là một năm học rất quan trọng của các bạn học sinh. Bạn học sinh nào cũng mang trong mình những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. Thấu hiểu điều đó, Ajisai cũng đã chuẩn bị một cây tre và các mảnh giấy màu để các bạn có thể viết ra ước nguyện của mình. Theo truyền thống của Nhật, vào dịp lễ hội Tanabata, mọi người đều viết ước muốn của mình lên các mảnh giấy sắc màu và treo lên với hy vọng nó thành sự thật.  


Cô chủ nhiệm chụp ảnh cùng với lớp


 


Ước mơ nhỏ nhoi của bạn ấy là được cầm thật nhiều tiền trong tay 


 


Treo điều ước lên cao để dễ trở thành hiện thực

 

 


Mong rằng những điều ước trên đây đều trở thành hiện thực


 

 

Gian hàng chữ Hán của thầy Kodama Futoshi thì đông mệt nghỉ. Bạn nào cũng muốn xin các chữ như Đạt, May hay tên mình nên thầy viết luôn tay.

|Các bạn còn xin chữ cho cô giáo chủ nhiệm nữa
 


Gian hàng viết chữ của thầy Kodama lúc nào cũng đông

 

 

Dịp này, bên cạnh các gian hàng giới thiệu về văn hóa Nhật Bản, còn có các gian hàng thông tin về giáo dục, du học. Công ty Ajisai đã được sự cho phép của Nhà trường và đã có kế hoạch giảng dạy tiếng Nhật miễn phí tại trường. Theo Bộ Giáo dục, từ năm nay, học sinh nào đạt trình độ tiếng Nhật JLPT N3 sẽ được miễn thi THPTQG môn Ngoại ngữ và được tính điểm 10 môn ngoại ngữ. Nhà trường và Ajisai hy vọng các bạn học sinh có thể cân nhắc lựa chọn tiếng Nhật như một ngoại ngữ thứ hai của mình.

 


Những cô nàng xinh đẹp của trường Nguyễn Du

 


Cô Nguyễn Thị Hồng Phương chụp ảnh cùng các bạn trường Nguyễn Du

 


Hy vọng các bạn trai xinh gái đẹp của Nguyễn Du thi đỗ đại học hết nha

 


Chúc các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Du - Bắc Ninh có một kì thi HK1 đạt được nhiều kết quả tốt và có thể lựa chọn Nhật Bản làm nơi khởi đầu cho tương lai tươi sáng.

 

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502