Tiếng nhật cho trẻ em chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu và khóa học tốt nhất cho bạn

04/12/2019 15:12

Không giống như người lớn, trẻ em học tiếng nhật thông qua việc tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Trẻ nhỏ sẽ tự tạo động lực để tiếp thu thay vì việc học các kiến thức về từ vựng, hoặc ngữ pháp. Trẻ có khả năng bắt chước phát âm và lặp lại chúng. Người ta thường cho rằng sẽ rất khó để dạy cho trẻ em ngôn ngữ khác. Nhất là ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. Trẻ em nhật học tiếng nhật như thế nào? Cách dạy tiếng nhật cho trẻ em ra sao?

Trong bài viết này trung tâm Nhật ngữ Ajisai sẽ chia sẻ cho bạn, và dành tặng bạn một số sách tiếng nhật, ehon ở cuối bài nhé.
 

Vì sao nên cho trẻ em học tiếng Nhật ngay từ nhỏ

 

Trẻ em tiếng nhật gọi là gì?

 

Trẻ em dịch sang tiếng Nhật là kodomo (こども).

Văn hóa Nhật Bản cũng có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam, đều rất tập trung quan tâm, chăm sóc trẻ con từ sớm. Người nhật coi trẻ em là nền tảng của một xã hội phát triển nên cần được chăm sóc, nuôi dạy, giáo dục và bảo vệ từ những người trong gia đình, xã hội.

 

4 lý do nên cho trẻ học tiếng Nhật từ sớm

Cũng giống như việc học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào khác, Theo những nhà Ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới như: Neil Roberts, Hartshorne, Monika Schmid, giáo sư ngôn ngữ học Đại học Essex và đồng nghiệp, trẻ em tầm tuổi từ 8 – 15 tuổi là “thời điểm vàng” để học ngoại ngữ. Bởi trong giai đoạn này, trẻ em sẽ bước vào giai đoạn trưởng thành về ngôn ngữ, tư duy cũng như dáng vóc. Vậy nên việc cho con học Tiếng Nhật từ sớm nói riêng cũng như ngoại ngữ nói chung sẽ giúp các em có thể giao tiếp một cách hoàn toàn tự nhiên.

Trẻ nhỏ vẫn đang vận dụng bản năng ngôn ngữ bẩm sinh để giao tiếp hàng ngày ở nhà. Đây cũng là thời điểm thích hợp để trẻ bắt đầu tiếp xúc ngôn ngữ Nhật. Trẻ có xu hướng hoàn thiện các kỹ năng ngoại ngữ khi xem các chương trình hàng ngày. Trong khi trẻ chưa sẵn sàng tập trung vào kiểu học theo kiến thức ở trường, làm các bài tập mà giáo viên đưa ra. Vì thế việc học bằng cách xem chương trình sẽ khiến trẻ ít bị căng thẳng hơn. Không phải cố gắng tuân theo các quy tắc ở trường.  Hầu hết thời gian trẻ học ngôn ngữ thông qua các trò chơi; các hoạt động tay chân và xen kẽ các kiến thức học thuật.

Giúp trẻ học tiếng Nhật một cách tự nhiên: Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Nhật dễ dàng và nhanh hơn. Ngoài ra còn có thể luyện khả năng nghe, nói chuẩn hơn.

Phát triển não bộ: Nghiên cứu cho thấy việc học tiếng Nhật từ nhỏ khả năng tiếp thu sẽ mạnh mẽ hơn. Và cấu tạo các chức năng như nghe, nói lúc đó cũng dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Tạo thói quen giao tiếp tự tin: Trong quá trình học tiếng Nhật, trẻ thường sẽ tham gia nhiều đoạn hội thoại. Như vậy trẻ sẽ có cơ hội luyện tập giao tiếp và mạnh dạn hơn.

Dạy con theo phương pháp Nhật Bản có nhiều điểm khá phù hợp với văn hóa phương Đông của người Việt, giúp trẻ phát triển toàn diện năng lực và nhân cách.

 

Rèn kỷ luật 

 • Tại Nhật Bản, kỷ luật được gọi là “shitsuke” và rất được cộng đồng tôn trọng.
 • Việc đi học , đi làm muộn hay trễ giờ cuộc hẹn là một trong số những điều tối kỵ của người Nhật. Họ luôn có trách nhiệm với lời hứa của mình.
 • Trẻ em Nhật Bản cũng được dạy về tính kỷ luật ngay từ thuở bé nhưng không phải thông qua những hình phạt hay lời trách mắng.

Ví dụ: Tại một siêu thị có phát bánh kẹo miễn phí. Thường thì trẻ em sẵn sàng chen lấn xô đẩy để tìm cách đạt được trước. Trong khi trẻ em Nhật Bản sẽ tự kiềm chế và biết cách xếp hàng chờ đến lượt
 

vi-sao-cho-tre-hoc-tieng-nhat-tu-som

Dạy trẻ biết sáng tạo và luôn có ước mơ 

Ở Nhật, trong các chương trình giáo dục đặc biệt khối tiểu học người ta không dạy con học quá nhiều chứ hay làm các bài toán khó ??Việc làm toán kém hay viết chữ xấu không đáng xấu hổ bằng việc không trả lời được câu “ lớn lên em muốn làm gì”, “ước mơ của em là gì”?.
 

tieng-nhat-tre-em

Trẻ em Nhật Bản được dạy từ bé về sự công bằng và tính tự lập thông qua nhiều hoạt động, công việc mà bé được bố mẹ dạy và tự làm từ khi còn nhỏ. Mọi học sinh ở đất nước mặt trời mọc đều tự đi bộ hoặc xe bus chung của trường để đi học. Không hề có việc cha mẹ đưa đón con em mình đến trường bằng xe riêng.

Văn hóa người Nhật giáo dục trẻ em trở thành một người tốt, một công dân tốt trước khi dạy cho trẻ em kiến thức của việc học tập. Trẻ em ở Nhật được dạy tránh làm tổn thương người khác, dẫn đến việc nghĩ xấu về người khác, nhấn mạnh đến sự lắng nghe và hiểu biết dành cho người giao tiếp; đồng thời cũng khẳng định cá nhân có thể khẳng định được giá trị của mình qua sự yêu thương từ cộng đồng.

 

van-hoa-nhat-ban

Các nhà giáo dục trên thế giới rất chú ý đến giáo dục ý thức cho trẻ từ những ngày đầu tiên. Bộ “Dạy con kiểu Nhật: giai đoạn trẻ 0 tuổi, 1 tuổi, 2 tuổi” của giáo sư Kubota Kisou là nền móng để bạn có thể dạy cho con mình hình thành nhân cách và phát triển năng lực con người. Bộ sách đưa ra những phương pháp đơn giản từ nắm chặt tay, xòe ra… đến các bài tập khó như ghi nhớ số, kết nối từ và cả những bài học để hình thành ý thức cho trẻ từ khi còn rất nhỏ. Bộ sách có thể coi như một trong những cuốn kim chỉ nang cho các bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy con em mình thành đứa trẻ ngoan và có ý thức như những gì mà trẻ em Nhật Bản được dạy từ khi còn bé.

Ba,mẹ đừng ngại khi con nói muốn sau này được trở thành cầu thủ đá bóng, vận động viên bơi lội hay đơn là một thợ may chứ không phải là nhà khoa học, bác sĩ hay giáo viên …

 

Trẻ em nhật học tiếng nhật như thế nào?

Ngôn ngữ giao tiếp thường được trẻ học một cách tự nhiên. Dưới đây là 8 giai đoạn học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng cho trẻ em.

 

1, Thời gian im lặng

Kể cả khi bé học tiếng Việt, sẽ có một khoảng thời gian trẻ im lặng. Đó chính là khi chúng nhìn, nghe và giao tiếp qua nét mặt hoặc cử chỉ trước khi chúng bắt đầu nói. Còn khi trẻ học tiếng Nhật, cũng sẽ có một khoảng thời gian im lặng tương tự. Sự hiểu biết của trẻ có thể diễn ra trước khi trẻ thực sự tự nói bất kỳ từ tiếng Nhật nào.

Trong khoảng thời gian này, phụ huynh không nên ép buộc trẻ tham gia đối thoại. Thỉnh thoảng các cuộc nói chuyện của người lớn cũng cung cấp các cơ hội hữu ích cho trẻ tiếp thu ngôn ngữ. Trẻ sẽ vận dụng các chiến lược giao tiếp như cách mà chúng nghe được từ người lớn vào các cuộc đối thoại.

 

2, Bắt đầu giao tiếp tiếng Nhật của trẻ

Sau một thời gian, tùy thuộc vào tần suất của việc học tiếng Nhật, trẻ sẽ bắt đầu nói các từ đơn. Ví dụ như: “neko” (mèo), “inu” (chó) hoặc các cụm từ ngắn “kore wa nani?” (cái này là gì); “kore wa watashi no hon” (đây là sách của con); “nani” (gì vậy mẹ),… trong các cuộc đối thoại. Các bé đã ghi nhớ những từ này, bắt chước cách phát âm của các nhân vật trên truyền hình. Điều này sẽ còn tiếp diễn khi trẻ tiếp thu thêm nhiều kiến thức ngôn ngữ mới.

 

3, Xây dựng ngôn ngữ tiếng Nhật

Trẻ xây dựng các cụm từ bằng cách sử dụng một từ đã được ghi nhớ trước đó và thêm vào những từ vựng khác hoặc một ngôn ngữ khác. Ví dụ: inu (chó), ki iro inu to shiro inu (chú chó vàng và chú chó trắng); kore wa ki iro inu to shiro inu desu (đây là chú chó vàng và chú chó trắng ạ). Tùy thuộc vào tần suất tiếp xúc với Nhật ngữ và chất lượng trải nghiệm; trẻ dần tạo ra một câu tiếng Nhật hoàn chỉnh.

 

4, Sự hiểu biết

Sự hiểu biết luôn được chú trọng hơn việc giao tiếp. Khả năng hiểu và tiếp thu kiến thức của trẻ không nên bị đánh giá thấp. Vì khi còn nhỏ, các con đã sử dụng sự hiểu biết từ vạn vật xung quanh để hiểu những gì người lớn nói với chúng. Tuy trẻ không thể hiểu hết mọi thứ khi nghe, nhưng trẻ có thể nắm ý chính nhờ vào một vài từ quan trọng và giải mã câu nói bằng cách sử dụng thêm các manh mối. Trong giai đoạn này, sự khuyến khích từ người lớn sẽ là lực đẩy. Giúp trẻ vận dụng các kỹ năng hiểu biết của mình để giao tiếp bằng tiếng Nhật.

 

5, Sự thất vọng của trẻ khi học tiếng Nhật

Sau sự bỡ ngỡ ban đầu trong các buổi học tiếng Nhật. Một số trẻ trở nên thất vọng vì không thể bày tỏ suy nghĩ của mình ra tiếng Nhật. Sự thất vọng của trẻ có thể khắc phục bằng cách thêm âm nhạc vào bài học hoặc tạo ra những cụm từ mang tính tích cực như: ” con không thể nói rõ nhưng con có thể đếm đến 10 bằng tiếng Nhật” v.v…

 

6, Những lỗi sai

Chúng ta không nên nói với trẻ rằng chúng đã phạm sai lầm và điều chỉnh trẻ ngay lập tức. Vì sai lầm có thể là một phần của quá trình xây dựng các quy tắc ngữ pháp. Trong quá trình học ngôn ngữ, nếu trẻ có cơ hội nghe người lớn giao tiếp tiếng Nhật một cách chính xác; trẻ sẽ tự sửa lỗi của mình trong quá trình giao tiếp.

 

7, Môi trường học ngôn ngữ Nhật cho trẻ

Trẻ nhỏ gặp khó khăn hơn trong việc tiếp thu, nếu chúng không được cung cấp môi trường phù hợp, kèm theo sự hỗ trợ của người lớn.

Trẻ nhỏ cần cảm thấy an tâm và biết lý do rõ ràng vì sao con biết và sử dụng được tiếng Nhật.

 

8, Các hoạt động trong lớp cần được liên kết với sở thích hàng ngày của trẻ.

Các buổi học tiếng Nhật rất vui và thú vị nếu tập trung vào các khái niệm mà trẻ đã hiểu bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Theo cách này, trẻ sẽ cảm thấy mình không phải học một khái niệm mới cũng như ngôn ngữ mới; mà chỉ học tiếng Nhật để nói về những điều chúng đã biết. Nếu có thể, các hoạt động nên được hỗ trợ bởi các đối tượng cụ thể, địa điểm cụ thể để giúp trẻ hiểu và tăng khả năng tiếp thu.

 

9, Hỗ trợ từ phía phụ huynh khi có trẻ em học tiếng Nhật

Trẻ cần cảm thấy rằng chúng đang tiến bộ. Vì thế sự khuyến khích liên tục cũng như khen ngợi về kết quả của trẻ là điều cần thiết. Với cương vị là phụ huynh, ba mẹ nên giúp con mình học mỗi ngày, nếu có thể thì hãy học tiếng Nhật cùng trẻ để tạo động lực cho con, ngay cả khi tiếng Nhật của ba mẹ chỉ ở mức cơ bản.

Bằng cách chia sẻ, ba mẹ không chỉ có thể mang ngôn ngữ và hoạt động của con mình vào cuộc sống gia đình. Bên cạnh, còn có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ về thái độ học ngoại ngữ và các nền văn hóa khác nhau. Hiện nay người ta thừa nhận rằng: hầu hết thái độ của trẻ được hình thành khi con ở độ tuổi từ 8 đến 9 tuổi.


7 Cách dạy tiếng nhật cho trẻ em

Trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi, trẻ con đơn thuần chỉ biết lặp lại những từ ngữ đơn giản mà mình nghe được. Hãy dạy con bạn theo cách nghe trước, nói sau.

Như thế trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Bắt đầu tiếp thu ngôn ngữ từ việc thực hành kỹ năng nghe, lặp lại, đọc, nói theo theo đúng ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ.

Qua bài học tương tác trẻ sẽ khắc ghi những mẫu câu thông dụng, tạo thói quen phản xạ trong bối cảnh giao tiếp thực tế. Sau đây là một số phương pháp cụ thể.

 

1. Xem phim hoạt hình Nhật Bản

Xem phim hoạt hình là một cách tuyệt vời để thu hút trẻ em. Trẻ em có thể hiểu câu chuyện một cách trực quan mà không phải lo lắng về việc không hiểu từ vựng.

Hãy để trẻ chọn xem phim hoạt hình nào chúng thích. Xem chúng cùng trẻ và bạn sẽ biết cần dạy trẻ những gì.

 

2. Đọc truyện tranh tiếng Nhật

Trẻ em có thể tiếp thu ngôn ngữ qua khoảng thời gian đọc truyện cùng bạn. Hãy cố gắng tìm những cuốn sách tiếng nhật trẻ em có hình minh họa thú vị và hấp dẫn. Cùng nhìn vào những bức tranh với trẻ. Ôn lại cho trẻ những điều đã được học bằng tiếng Nhật. Truyện trang dạng này tiếng nhật là ehon, bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên google

Khi bạn bắt gặp những từ mới, hãy hỏi trẻ xem chúng nghĩ gì dựa vào hình ảnh trong sách. Nếu con bạn có một mẫu chuyện yêu thích, hãy cùng bé đóng các nhân vật khác nhau tạo nên thói quen ghi nhớ từ vựng.

truyen-tieng-nhat-cho-tre-em-ehon

3. Nghe các bài hát tiếng Nhật

Nghe các bài hát thiếu nhi bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn có thể. Sáng tạo thêm hành động cho các bài hát, điều này giúp trẻ nhớ các từ.

Nếu trẻ thích ca hát, hãy khuyến khích chúng biểu diễn các bài hát theo cách riêng cho bạn xem. Đây là một phương pháp dạy tiếng Nhật tự nhiên và hiệu quả.

 

4. Sử dụng flashcard

Chơi với flashcards là một phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ rất hiệu quả. Nếu con bạn chưa thể đọc bảng chữ cái, bạn cũng có thể sử dụng thể hình ảnh. Bạn có thể lấy ra một thẻ, cho con bạn nhìn vào và đọc to từ vựng. Hoặc trải các thẻ ra vào bảo trẻ tìm được thẻ của từ bạn vừa đọc.

bang-chu-cai-tieng-nhat-cho-tre-em-hiragana
Bảng chữ cái tiếng nhật cho trẻ em Hiragana vui nhộn
bang-chu-cai-tieng-nhat-cho-tre-em-katakana
Bảng chữ cái tiếng nhật cho trẻ em Katakana đáng yêu

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chúng ở chỗ trẻ hay nhìn thấy để trẻ ghi nhớ dần dần. Vì dụ như trên tủ lạnh của bạn, đính chúng lên bằng nam châm. Nếu làm cùng với trẻ, hãy đọc những từ đó để trẻ tìm và đặt chúng vào.

 

5. Trang trí phòng ngủ của trẻ bằng tranh ảnh tiếng Nhật

Hãy treo một số áp phích lớn đầy màu sắc để trang trí trong phòng hoặc tại bàn học. Luân phiên giữa việc đặt câu hỏi và trả lời với trẻ, điều này cũng giúp tăng khả năng tư duy và phát âm. Hãy hỏi tấm poster yêu thích của trẻ là gì và tại sao?

 

6. Cùng trẻ trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Đi xung quanh một siêu thị Nhật Bản và chỉ ra các loại thực phẩm Nhật. Nếu con bạn không quen thuộc với chúng, hãy đặt câu hỏi. Bạn nghĩ món này có vị như thế nào? Tương tự hãy hỏi những câu hỏi như vậy khi dắt trẻ đi nhà hàng Nhật.

 

7. Lập kế hoạch cho chu trình học tiếng Nhật

Bên cạnh những phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ như trên, việc sắp xếp một thời gian biểu phù hợp để học tiếng Nhật cũng rất quan trọng. Dưới đây Ngoại ngữ You Can có một số gợi ý cho bạn.

Các buổi học nên diễn ra đều đặn mỗi ngày trong thời gian ngắn để tránh gây áp lực cho trẻ.

Hãy bắt đầu các buổi học đầu tiên trong khoảng 20 phút. Sau đó hãy tăng dần thời gian học theo độ tuổi và khả năng tập trung của trẻ.

Hãy sử dụng hiệu quả thời gian học để vừa có thể ôn tập vừa dạy kiến thức mới.

Những hoạt động trong khi học cũng nên ngắn gọn, phong phú để tạo sự hấp dẫn và tránh sự nhàm chán.

giao-trinh-tieng-nhat-cho-tre-em

 

Tạo hứng thú cho trẻ cũng là nghệ thuật

Nắm trong tay phương pháp dạy vẫn chưa đủ. Việc xây dựng một buổi học hiệu quả và không gây nhàm chán là rất quan trọng. Đa số trẻ em thường có tâm lý thích chơi nhiều hơn học. Bạn nên xây dựng một lịch trình “học mà chơi, chơi mà học” cho trẻ. Hãy hướng vào việc kích thích tất cả các giác quan của trẻ. Bạn có thể dạy thông qua cùng trẻ ca hát, vui đùa và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Tóm lại, việc dạy tiếng Nhật cho trẻ em không phải là quá khó. Quan trọng là cần phải hiểu thói quen, sở thích của trẻ để tìm ra phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp. Và cần kiên trì uốn nắn, làm gương trẻ từng ngày. Hãy tự sáng tạo những cách dạy trẻ của riêng mình nhé.

 

Trung tâm tiếng nhật trẻ em uy tín chất lượng

Hiện nay ngoài tiếng Anh thì tiếng Nhật đã trở thành một trong những ngoại ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. 
Nhật Bản với nhiều tương đồng về văn hóa với Việt Nam.

Tác phong của người Nhật luôn được thế giới ngưỡng mộ. Học tiếng Nhật không chỉ là học ngôn ngữ, mà còn là rèn luyện kỹ năng, tác phong theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, học sinh tiểu học được dạy cách tự lập từ rất sớm.

Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng nhiều không chỉ ở người lớn mà cả trẻ em nữa. 

Nhận thấy nhu cầu đó, Trung tâm Nhật ngữ Ajisai liên tục khai giảng các khóa học tiếng Nhật trẻ em ở Hà Nội và các lớp online cho các bạn học sinh ở xa như Thành phố Hồ Chí Minh - học viên yêu mến trung tâm cũng có thể tham gia.

Đồng hành với khóa đào tạo là những thầy cô giáo có nhiều năm sinh sống và học tập tại Nhật Bản, am hiểu văn hóa Nhật Bản.

Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ em, với kinh nghiệm triển khai khóa học dành cho trẻ em từ  năm trước. Nhật ngữ Ajisai đã và đang tiếp tục khai giảng các lớp Tiếng Nhật cho trẻ em.

Đối tượng của lớp đào tạo tiếng Nhật cho trẻ em tại Ajisai là những bạn nhỏ trong độ tuổi từ 6 – 15 tuổi. Khóa học đặc biệt phù hợp với những bạn nhỏ yêu thích truyện tranh, hoạt hình nhật Bản hay được bố mẹ định hướng thi vào các trường chuyên Tiếng Nhật, du học Nhật Bản trong tương lai. Các phụ huynh có thể đến lớp học cùng con để tự mình đánh giá chi tiết chất lượng của lớp học.

Đặc biệt, Giám đốc trung tâm - Cô Nguyễn Thị Hồng Phương từng có 8 năm sinh sống ở Nhật Bản. Cô đạt bằng tiến sĩ ngành Khoa học cuộc sống, ĐH Toyama, Nhật Bản năm 2011, sẽ thường xuyên lên lớp dạy học cho trẻ.

trung-tam-tieng-nhat-cho-tre-em-ha-noi
Trung tâm tiếng nhật cho trẻ em hà nội

Mục đích của lớp học đào tạo tiếng Nhật cho trẻ em

Giúp các bé làm quen và khơi dậy niềm yêu thích với tiếng Nhật và văn hóa Nhật. Đồng thời với phương châm “Học tiếng – Rèn tính”, trong giờ học tại Ajisai, mục tiêu cao nhất không phải là con học được bao nhiêu bài mà là nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập trong trẻ, giúp các con không chỉ học ngôn ngữ mà từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống, các con sẽ học được sự điềm đạm, lịch sự, cẩn thận vốn đã làm nên thương hiệu của người Nhật.

Học tiếng Nhật giúp các bạn nhỏ biết thêm nhiều điều về phong tục, tập quán của một đất nước văn minh, hiện đại như Nhật Bản. Việc giảng dạy tiếng Nhật cho trẻ nhỏ từ sớm tạo cơ hội và điều kiện cho trẻ được học hỏi và rèn luyện tác phong làm việc khoa học và có trách nhiệm của người Nhật. Đặc biệt là tính khiêm khốn và kiên nhẫn đáng quý trong cách ứng xử hàng ngày của họ sẽ giúp hình thành nhân cách tốt đẹp cho các bạn nhỏ Việt trong tương lai.

lop-hoc-tieng-nhat-cho-tre-em-tai-ha-noi
Lớp học tiếng nhật cho trẻ em tại hà nội

Chưa kể rằng lứa tuổi mầm non các bé đang trong độ tuổi học tiếp thu nhanh về ngôn ngữ. Vì vậy khả năng tiếp thu học hỏi sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các bé lớn.

Tất cả những điều trên chính là lý do để bố mẹ cho con con học khóa tiếng Nhật trẻ em tại AJISAI

 

Lựa chọn cho trẻ tham gia khóa học đào tạo tiếng Nhật này nghĩa là các bậc phụ huynh đã trao tặng cho con em mình cánh cửa để đến với thế giới rộng mở sau này. Bên cạnh đó, nó cũng là một trong những bước chuẩn bị cho quá trình trưởng thành và trở thành những công dân toàn cầu đầy tài năng, tự tin nhưng cũng rất chăm chỉ và khiêm nhường của các em.

Hãy để AJISAI EDU đồng hành cùng con “thỏa sức sáng tạo, chinh phục ước mơ” các mẹ nhé.

Khóa học tiếng nhật cho trẻ em tại Hà Đông Hà Nội

"Ngôn Ngữ Mới - Hiểu Biết Mới - Thành Công Mới"

 

banner-quảng-cáo-khóa-học-trẻ-em
Trung tâm tiếng nhật trẻ em

Trung tâm Nhật Ngữ Ajisai thông báo tuyển sinh khóa học Tiếng Nhật TRẺ EM.

Ngôn ngữ mới:

 • Thành thạo 2 bảng chữ cái tiếng Nhật
 • Tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật
 • Trẻ học được kỹ năng Giao tiếp, tự tin giao tiếp trước đám đông.

Văn hóa mới:

Không chỉ là học ngôn ngữ, Lớp học thường xuyên có những hoạt động về văn hóa Nhật Bản nhằm truyền đến các con sự yêu thích với Nhật Bản và tiếng Nhật, khơi dậy ước mơ cho trẻ

 • Văn hóa gấp giấy origami
 • Văn hóa gói đồ Furoshiki,
 • Nghệ thuật trà đạo
 • Trang phục truyền thống Kimono và Yukata...

Tác phong mới:
Thông qua những buổi học và giao lưu trên lớp, các con sẽ được rèn luyện tác phong theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giúp trẻ hình thành tính tự giác, kỷ luật, sớm hòa nhập được với cộng đồng.

 • Tác phong đúng giờ
 • Tác phong chào hỏi
 • Thói quen tự giác trong học tập, dọn dẹp vệ sinh
 • Phong thái tự tin trong giao tiếp thông qua các bài tập nhóm, thuyết trình trên lớp,...

Tham gia khóa học tiếng Nhật cho trẻ tại Ajisai, để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Gọi ngay: 
Hotline: 089 667 0502

lh

LỘ TRÌNH HỌC TẬP: 3 tháng

 • Thời gian học: các buổi tối thứ 3 và thứ 6 từ 19h - 20h30
 • Số buổi học: 24 buổi được chia đều 2 buổi /tuần các ngày thứ 3 - thứ 6

 
—-------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC AJISAI
Trụ sở: Liền kề 11- Số 16, Khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội
INTS: Tầng 25, Roman Plaza building, đường Tố Hữu, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 

 • Hoặc nhắn tin trực tiếp cho Ajisai để nhận được tư vấn sớm nhất
 • Ưu đãi GIẢM 10% khi đăng ký trước ngày 15/11 hoặc với nhóm học sinh 02 người trở lên.
 • Chỉ nhận 10 bạn học sinh mỗi lớp.

 

Nội dung khóa học tiếng Nhật trẻ em tại Ajisai có gì nổi bật?

Các khóa học xoay quanh kiến thức tiếng Nhật cơ bản nhất: từ những điều cơ bản như bảng chữ cái Hiragana, Katakana đến những mẫu câu khó hơn, phức tạp hơn về các chủ đề và được chú trọng cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết .

Điều đặc biệt của khóa học là không những dạy kiến thức về tiếng Nhật mà còn rèn luyện cho các bạn nhỏ phong cách, văn hóa ứng xử của người Nhật. Vì vậy, mỗi buổi học sẽ còn là buổi trải nghiệm văn hóa Nhật Bản lý thú và mang tính giáo dục cao.

Ngoài ra, với phương châm phát triển toàn diện các kỹ năng của các bạn nhỏ, mỗi tháng tại Nhật ngữ Ajisai sẽ có những buổi ngoại khóa riêng biệt sẽ là dịp để vui chơi, vận động và khám phá văn hóa Nhật Bản.

Phương pháp học

1/ Vừa học vừa chơi
Thông qua các hoạt động trò chơi giúp các bé tiếp thu tiếng Nhật dễ dàng hơn. Việc tạo sân chơi cho bé vừa học vừa chơi còn mang lại sự yêu thích cho ngôn ngữ thứ hai này, tránh để bé căng thẳng, lo sợ khi tiếp cận một ngôn ngữ khác.

2/ Chú ý thực hành hơn lý thuyết
Giảng viên sẽ dạy bé học qua các hình ảnh, bài hát, trò chơi, các em sẽ được học tiếng Nhật theo phương pháp của người Nhật và giáo án được tinh chỉnh để phù hợp với các bé Việt Nam.

3/ Tập trung nghe – nói trước tiên
Đội ngũ giáo viên Việt  - Nhật nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp, luyện phát âm chuẩn. Tiếp cận và sử dụng chuỗi các từ vựng tiếng Nhật đơn giản cùng với các ngôn ngữ chức năng liên quan đến chủ điểm trường học, gia đình và thiên nhiên với tần suất cao. Khi nghe tốt tự khắc các con sẽ nói chuẩn và nhanh hơn.

Như vậy khóa học tiếng Nhật cho trẻ nhỏ của trung tâm Ajisai sẽ giúp trẻ sẽ tiếp nhận ngôn ngữ tự nhiên thông qua những câu chuyện, bài hát, trò chơi và các hoạt động thủ công trong một môi trường học có thể khơi dậy và nuôi dưỡng niềm đam mê tiềm ẩn của trẻ, khiến trẻ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

 

Khóa học tiếng Nhật trẻ em của Ajisai giúp con đạt được gì?
 

1/ Con không lo sợ khi học một ngôn ngữ mới
Cảm hứng học tập và tâm lý không ngại hay lo sợ là điều vô cùng quan trọng với trẻ khi mới bắt đầu tìm hiểu điều mới mẻ. Với tiếng Nhật cũng vậy, phương pháp mà khóa học tiếng Nhật tại Ajisai mang đến sẽ quan tâm đến việc học vui vẻ học hứng khởi của con. Làm sao phải khơi gợi được niềm yêu thích, sự chủ động tìm tòi, khám phá trong việc học tiếng Nhật của trẻ, để trẻ thấy việc học là một việc nhàm chán, mệt mỏi mà trở thành những cuộc trình phục đỉnh núi “tri thức” đầy hấp dẫn.

Bên cạnh đó, việc tiếp thu một ngôn ngữ mới về sau này con cũng sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn.

2/ Học tập chủ động
Chương trình học của khóa học cho trẻ em được thiết kế giảng dạy thông qua các câu chuyện, văn hóa Nhật Bản. Từ đó các em thấm nhuần văn hóa của người Nhật, đó là: quen của người Nhật, đúng giờ, cảm ơn xin lỗi, tự giác, tự lập, qua những câu chuyện các bạn nhỏ sẽ cùng nhau bàn luận và phân tích xem các chi tiết, các hành động trong câu chuyện đúng sai như thế nào, có nên học tập làm theo hay không, từ đó tạo môi trường cho các em có thể chủ động hơn trong giao tiếp, làm bài, tự mình có thể suy nghĩ hoặc làm mà không cần nhắc nhở thúc giục, hướng cho con đến duy trì tính tự lập lâu dài.

Sách tiếng nhật trẻ em

Tiếp theo, đương nhiên để trẻ có thể học tiếng Nhật bài bản thì không thể thiếu giáo trình được. Giáo trình cho trẻ em thì theo Ajisai khuyên bạn nên có những tiêu chí sau: 

 • Nội dung gần gũi, dễ hiểu, dễ học 
 • Nhiều hình ảnh minh họa sinh động
 • Ưu tiên có thêm CD đi kèm để trẻ có thể luyện phát âm 


Các bạn có thể tham khảo Konnichiwa Nihongo, Ohisama,…. Trong giáo trình có vô vàn hình ảnh miêu tả vô cùng sinh động cùng với những những nội dung thú vị kèm theo cả phiên âm Romaji cho bé dễ dàng học theo hay Ohisama là cuốn sách dạy tiếng Nhật cho trẻ em đa quốc gia…. Đây đều là những bộ sách học tiếng Nhật vừa học vừa chơi thích hợp cho các bạn nhỏ.

Dưới đây, Ajisai dành tặng cho bạn tổng hợp các bộ sách tiếng Nhật cho trẻ. Vì file quá nặng, bạn nhắn tin cho Fanpage để được hướng dẫn tải về nhé.

Fanpage: tiếng Nhật trẻ em

Chat trực tiếp với fanpage ajisai: Nhấp vào đây

Làm thế nào để trẻ không bị chán học


Bước 1: Cho trẻ tập làm quen với tiếng Nhật

Như bạn đã biết, tiếng Nhật là chữ tượng hình, có 3 bảng chữ cái: Hiragana (Chữ mềm), Katakana (Chữ cứng), Kanji (Chữ Hán), và nó khác hoàn toàn với cách viết của tiếng Việt.


Do đó, để trẻ không bị áp lực với việc học tiếng Nhật thì ngày đầu tiên hãy để trẻ làm quen, tiếp xúc với tiếng Nhật thông qua các hình thức giải trí như qua hoạt hình anime, âm nhạc, truyện tranh manga ...

Dần dần trẻ sẽ có hứng thú với tiếng Nhật, muốn được tự tìm hiểu, khám phá tiếng Nhật chứ không phải học vì đó là nghĩa vụ mà bố mẹ bắt ép nữa. 

Ví dụ có thể để trẻ vừa nghe nhạc vừa hát theo, đầu tiên có lẽ trẻ sẽ không hiểu nghĩa nhưng dần dần sẽ hình thành phản xạ tiếng Nhật.

Nếu giúp trẻ có niềm đam mê thì làm việc gì cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn. 

Một số bộ anime, manga hay cho trẻ em có thể kể đến như Doraemon, Sazae San, Maruko,... đây đều là những anime không chỉ thú vị mà còn dạy cho trẻ nhiều điều hay lẽ phải.

Bước 2: Xây dựng thời gian biểu phù hợp cho trẻ

Việc học tiếng Nhật hay bất cứ môn học nào cũng đòi hỏi một thời gian biểu phù hợp để trẻ có thể đạt được mục tiêu. 

Ajisai có một số lời khuyên cho bạn như sau: 

❌Không nên học quá 2 tiếng liên tục vì khả năng tập trung của con người có hạn, chưa kể đến trẻ em đang tuổi vui chơi. 

✔️ Vừa học vừa liên hệ đến thực tế để trẻ dễ hình dung và ghi nhớ tốt.

✔️ Cho trẻ vừa học vừa chơi, có thể học qua bài hát, truyện tranh hay qua các ứng dụng trên điện thoại, laptop…..

Bước 3: Kiên trì với lịch trình đã định

Làm nhiều một lúc không thể bằng làm ít nhưng làm lâu, làm kiên trì được. Nếu mỗi ngày cố gắng một chút thì việc học sẽ không còn là gánh nặng nữa mà sẽ hiệu quả học tập cũng sẽ tăng cao. 

Trên đây là những lời khuyên mà Ajisai dành cho bạn. Không kể bạn bao nhiêu tuổi bạn đều có thể học một ngôn ngữ mới, đặc biệt ở đây là tiếng Nhật – một ngoại ngữ được đánh giá là khó nếu bạn thật sự có quyết tâm và sự kiên trì cùng với những cuốn sách, tài liệu đồng hành hay.

Vì vậy, nếu bạn còn chưa tìm được cuốn sách phù hợp cho mình thì đừng quên là Ajisai sẵn sàng tư vấn cho bạn nhé!

Xem địa chỉ: trung tâm tiếng nhật cho trẻ em hà nội

------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC AJISAI

Địa chỉ: Liền kề 11- số 16, Khu đô thị Văn Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243 2323 799/ Hotline:  089 667 0502

Website: http://ajisai.edu.vn/

Email: info@ajisai.edu.vn

Facebook du học Nhật Bảnhttps://www.facebook.com/ajisai.duhocnhatban

Map: https://g.page/duhocajisai?share

Zalo OA: Trung tâm Du học Nhật Bản Ajisai official

Tin liên quan

Thong ke
Đăng ký nhận tin (tiếng Nhật, học bổng, du học vv)

Kết nối với chúng tôi

 

. HOTLINE TƯ VẤN: 0896670502