Tối ngày 02/07/2023, đoàn học sinh trại hè AJISAI gồm 14 học sinh cấp 2, 3 đã có mặt tại sân bay Nội Bài chuẩn bị cho chuyến bay tới Đất nước mặt trời mọc để tham gia chương trình trình trại hè, giao lưu học tập, vui chơi cùng bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Đoàn học sinh đã được thầy cô trường THPT Học viện Kashima đón tại sân bay Narita, Nhật Bản và được tổ chức một party trưa với món ăn pizza và onigiri siêu ngon.
Trong hành trình trải nghiệm Nhật Bản, ngày đầu tiên các bạn học sinh đã được đến tham quan ngôi đền cổ Kashima, được treo điều ước lên cây và được tự trải nghiệm mua kem, đá gỡ, kakigori ăn ngon tuyệt,...
Đặc biệt, được tham gia lớp học cùng các bạn học sinh Nhật Bản nên các bạn nhỏ của Ajisai học được rất nhiều kiến thức bổ ích, được giao lưu cải thiện kỹ năng tiếng Anh - Nhật siêu good
Một điều thú vị trong chuyến đi: có 4 bạn dhs người Việt đến từ HCM, Quảng Ninh, Bắc Ninh nên các bạn ấy đang rất vui vì gặp nhiều đồng hương.
Trong chuyến hành trình trải nghiệm Nhật Bản, thầy cô tại AJISAI thật vui mừng khi được chứng kiến sự trưởng thành mỗi ngày của các em học sinh.
Các bạn học sinh AJISAI không chỉ được tham gia vào lớp học của các bạn người Nhật với các môn học: Toán, Khoa học, Văn học … mà còn được tham gia hệ học tiếng Anh của lớp học Toàn cầu.
Đây là hệ học dành cho các sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.
Vậy là các bạn học sinh thoải mái được nghe nói bằng tiếng Anh, tham gia các gameshow có thưởng. Các em đã thể hiện sự HOÀ ĐỒNG, THÂN THIỆN, MẠNH DẠN khi kết bạn mới
Hãy tiếp tục phát huy nhé. Vì sau này ngoài kiến thức chuyên môn vững thì ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh rất quan trọng để chúng mình hội nhập quốc tế tốt hơn.
茶道 浴衣 TRÀ ĐẠO YUKATA
Từ một công việc đơn giản là chuẩn bị đồ uống cho khách, hoạt động này đã được nâng tầm thành một hình thức nghệ thuật được gọi là trà đạo. Trà đạo bao gồm một loạt các thao tác phức tạp được thực hiện theo thứ tự nghiêm ngặt. Theo đó, người nhận trà sẽ thưởng thức và bày tỏ lòng tôn trọng đối với trà đạo.
Trà đạo, hay còn được dịch trực tiếp là “lối uống trà”, là một bộ phận rất nhỏ trong đức hạnh omotenashi truyền thống của Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, "omotenashi" có nghĩa là chăm sóc khách hết lòng
Các bạn học sinh Ajisai Summer camp đã thực sự thích thú với việc mặc áo yukata, ngồi quỳ 正座 seiza trên chiếu tatami, uống trà và ăn kẹo Nhật 和菓子. Đây cũng là lần đầu tiên các em được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản nên đã rất hào hứng trong hoạt động này.
Tako nghĩa là bạch tuộc
Yaki là nướng
Một cuộc thi nhỏ với các siêu đầu bếp nhí của trại hè AJISAI đã được diễn ra.
Các bạn học sinh đã rất háo hức với việc tập làm bánh, thưởng thức bánh ngon cùng hương thơm tuyệt cú mèo của bạch tuộc chín, hành lá, gừng muối, katsuo (cá ngừ bào) hay nước sốt.
Ngoài ra, điều đặc biệt được gửi gắm tới các em học sinh đó là bài học an toàn thực phẩm khi chế biến món ăn của người Nhật.
Trước khi bắt tay làm bánh, các bạn được dặn nhiều lần cắt móng tay sạch. Bước vào phòng rửa thật sạch, buộc tạp dề, đội khăn đầu kín tóc, đeo khẩu trang và làm bánh.
Như vậy bánh làm ra vừa ngon, thơm phức và cực kỳ an toàn.
Các bạn đã nhớ nguyên liệu và cách làm để về làm cho bố mẹ, anh chị em mình thưởng thức rồi đó ạ.
Một trong những thủy cung hàng đầu Nhật Bản, Aqua World Oarai là ngôi nhà của khoảng 68.800 sinh vật biển thuộc 580 loài cá nước ngọt và nước mặn từ vùng khí hậu nhiệt đới đến cực.
Đặc biệt, các bạn học sinh Trại hè Quốc tế Ajisai được xem các chú cá heo biểu diễn rất đáng yêu, những tràng pháo tay không ngớt dành cho các bạn ấy. Khi các bạn đi xem show nhớ mang áo mưa nếu muốn ngồi gần nha.
Thăm quan thủy cung và xem show xong, các bạn lại phải “đau đầu” xem mua quà gì cho ace, bố mẹ và người thân trong Shop rất nhiều quà tặng gắn liền với biển cả.
Là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất nước Nhật, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về tỉnh Shizuoka và Yamanashi để ngắm nhìn ngọn núi hùng vĩ này. Tuy nhiên, đối với người Nhật, Núi Phú Sĩ từ lâu đã là một địa điểm tâm linh rất quan trọng và là nguồn cảm hứng nghệ thuật.
Và thế là trong ngày thứ 7 này, các bạn nhỏ được đích thần thầy giáo Ishikawa, chủ tịch HĐQT nhà trường và thầy Saito trợ lý dẫn đi thăm khu vực núi Phú Sỹ, hồ Kawaguchi và bảo tàng về núi Phú Sỹ.
Thật tiếc vào buổi sáng, trời bị mây mưa nên chúng tớ ko lên được cao hơn giữa núi để thấy rõ hơn biểu thưởng của Nhật. Tuy nhiên, chúng tớ cũng thăm quan và mua sắm được rất nhiều quà mang về Việt Nam.
Vậy là cũng đến ngày cuối cùng chúng mình phải nói tạm biệt với Nhật Bản rồi.
Cảm ơn các bạn nhỏ đã đồng hành cùng AJISAI trong suốt 1 tuần trại hè vừa qua. Niềm hạnh phúc lớn nhất của AJISAI là sau khi trại hè kết thúc các bạn học sinh gắn kết với nhau, cùng nhau học được nhiều điều mới lạ, tốt đẹp. Có chút tiếc nuối nhưng chúng mình cũng đã được học hỏi và biết thêm được nhiều người bạn mới phải không nào.
Hẹn gặp lại các bạn trong chuyến đi trại hè 2024 nhé!
Tham gia trại hè - một nền tảng giáo dục đặc biệt dành cho con
Cơ hội giúp con được trải nghiệm thực tế, mở rộng kiến thức và đặc biệt là cơ hội phát triển sẵn sàng đến với hành trang du học nước ngoài của con sau này.
Quý phụ huynh, học sinh muốn được tư vấn miễn phí chương trình du học Nhật Bản cấp 3 trường THPT Học viện Kashima Gakuen hãy liên hệ trực tiếp AJISAI để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Xem thêm: Giới thiệu trường THPT Kashima Gakuen---------
Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ DU HỌC AJISAI
Địa chỉ: Liền kề 11- số 16, Khu đô thị Văn Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0243 2323 799/ Hotline: 089 667 0502
Website: http://ajisai.edu.vn/
Email: info@ajisai.edu.vn
10/07/2023
08/07/2023
08/07/2023